Huế: Sắp có con đường gỗ lim bên sông Hương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hiện tại, con đường gỗ lim hàng chục tỉ bên sông Hương, TP Huế đã được lát gỗ hơn 30 mét và đang gấp rút thi công để hoàn thành theo kịp tiến độ.

 

Đường đi bộ lát gỗ lim - điểm nhấn độc đáo tại TP Huế đang gấp rút hoàn thành
Đường đi bộ lát gỗ lim - điểm nhấn độc đáo tại TP Huế đang gấp rút hoàn thành



Công trình đường gỗ lim thuộc Dự án Xây dựng Mạng lưới kết nối hệ thống tuyến đường đi bộ phía Nam sông Hương do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại 100% chi phí, thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA).

Tuyến đường đi bộ này nằm dọc bờ Nam sông Hương với chiều dài 400 m, chiều rộng tuyến đường 4 m, diện tích 2.443 m2, kết cấu bê tông cốt thép, sàn lát bằng gỗ lim dày 5 cm. Với tổng kinh phí là 52 tỉ đồng, trong đó gỗ lim chiếm 5,7 tỉ đồng, phần lan can bằng các trụ đồng hơn 10 tỷ đồng.

Trước khi thi công dự án này, nhiều ý kiến của người dân cho rằng gỗ lim sẽ khó tránh khỏi việc mục, hư hỏng đối với thời tiết nắng mưa thất thường ở Huế, đặc biệt là vào những ngày mưa lũ kéo dài. Tuy nhiên dự án này đã được thông qua bởi sự đồng tình của số đông cộng đồng dân cư về phương án thiết kế dự án.

Hiện tại, công trình đang được các công nhân nhanh chóng thực hiện việc lát các thớ gỗ lim trên con đường đi bộ trên sông Hương để nhanh chóng hoàn tất dự án trước khi mùa mưa lũ 2018 bắt đầu.


 

Tuyến đường đi bộ có chiều dài 400 mét, rộng 4 mét chạy song song với bờ nam sông Hương
Tuyến đường đi bộ có chiều dài 400 mét, rộng 4 mét chạy song song với bờ nam sông Hương



Tuyến đường gỗ lim dự kiến sẽ tạo nên một điểm nhấn cho thành phố Huế và là một điểm ngắm cảnh, thư giãn lý tưởng cho người dân và khách du lịch.

Bạch Châu – Đại Dương (Dantri)

Có thể bạn quan tâm

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

(GLO)-Dù đã đưa vào sử dụng từ lâu nhưng trên tuyến liên huyện Chư Sê-Chư Pưh-Chư Prông vẫn đặt các biển cấm phương tiện lưu thông. Điều này có thể gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, đồng thời làm giảm hiệu quả sử dụng công trình giao thông đã được đầu tư.

Phường An Khê: Đường mới, diện mạo mới

Phường An Khê: Đường mới, diện mạo mới

(GLO)- Ngay khi chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, phường An Khê (tỉnh Gia Lai) tiếp tục quan tâm khẩn trương sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Nhạc nhằm cải thiện cảnh quan và phục vụ nhu cầu dân sinh.

Biến rác thải thành tài nguyên

MRF biến rác thải thành tài nguyên

(GLO)- Sau gần 1 năm hoạt động, Cơ sở thu hồi vật liệu (MRF) tại Khu liên hợp xử lý chất thải Long Mỹ (phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) đã thu gom, phân loại gần 230 tấn nhựa phế liệu từ nhiều nguồn, góp phần giảm lượng rác thải ra môi trường, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn.

Cắt băng khánh thành công trình tuyến đường đèn năng lượng mặt trời. Ảnh: T.B

Ân Tường đưa vào sử dụng tuyến đường đèn năng lượng mặt trời chào mừng Đại hội Đảng bộ xã

(GLO)- Sáng 3-8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Tường đã tổ chức lễ khánh thành công trình tuyến đường đèn năng lượng mặt trời. Tuyến đường này có chiều dài hơn 2 km, nối từ ngã ba Gò Loi đến trụ sở Đảng ủy-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Tường (tỉnh Gia Lai).

Chờ sửa luật Đất đai

Chờ sửa luật Đất đai

Đó là tâm trạng của người dân và doanh nghiệp khi Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: Chính phủ sẽ đề xuất sửa đổi Nghị quyết 18, làm cơ sở sửa luật Đất đai 2024 nhằm khắc phục bất cập về thu hồi đất, tài chính đất đai, kiểm soát giá đất.

Xe đưa đón cán bộ công chức xuống Quy Nhơn làm việc

Nhu cầu đi lại tuyến Pleiku-Quy Nhơn tăng đột biến sau khi sáp nhập tỉnh

(GLO)- Sau khi sáp nhập, tỉnh Gia Lai đặt trụ sở hành chính tại phường Quy Nhơn. Nhu cầu đi lại của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ tỉnh Gia Lai (cũ) đến nơi làm việc mới cũng tăng mạnh, kéo theo hoạt động vận tải hành khách tuyến Pleiku-Quy Nhơn và ngược lại cũng tăng đột biến.

null