Huế: Sắp có con đường gỗ lim bên sông Hương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hiện tại, con đường gỗ lim hàng chục tỉ bên sông Hương, TP Huế đã được lát gỗ hơn 30 mét và đang gấp rút thi công để hoàn thành theo kịp tiến độ.

 

Đường đi bộ lát gỗ lim - điểm nhấn độc đáo tại TP Huế đang gấp rút hoàn thành
Đường đi bộ lát gỗ lim - điểm nhấn độc đáo tại TP Huế đang gấp rút hoàn thành



Công trình đường gỗ lim thuộc Dự án Xây dựng Mạng lưới kết nối hệ thống tuyến đường đi bộ phía Nam sông Hương do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại 100% chi phí, thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA).

Tuyến đường đi bộ này nằm dọc bờ Nam sông Hương với chiều dài 400 m, chiều rộng tuyến đường 4 m, diện tích 2.443 m2, kết cấu bê tông cốt thép, sàn lát bằng gỗ lim dày 5 cm. Với tổng kinh phí là 52 tỉ đồng, trong đó gỗ lim chiếm 5,7 tỉ đồng, phần lan can bằng các trụ đồng hơn 10 tỷ đồng.

Trước khi thi công dự án này, nhiều ý kiến của người dân cho rằng gỗ lim sẽ khó tránh khỏi việc mục, hư hỏng đối với thời tiết nắng mưa thất thường ở Huế, đặc biệt là vào những ngày mưa lũ kéo dài. Tuy nhiên dự án này đã được thông qua bởi sự đồng tình của số đông cộng đồng dân cư về phương án thiết kế dự án.

Hiện tại, công trình đang được các công nhân nhanh chóng thực hiện việc lát các thớ gỗ lim trên con đường đi bộ trên sông Hương để nhanh chóng hoàn tất dự án trước khi mùa mưa lũ 2018 bắt đầu.


 

Tuyến đường đi bộ có chiều dài 400 mét, rộng 4 mét chạy song song với bờ nam sông Hương
Tuyến đường đi bộ có chiều dài 400 mét, rộng 4 mét chạy song song với bờ nam sông Hương



Tuyến đường gỗ lim dự kiến sẽ tạo nên một điểm nhấn cho thành phố Huế và là một điểm ngắm cảnh, thư giãn lý tưởng cho người dân và khách du lịch.

Bạch Châu – Đại Dương (Dantri)

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị khẩn trương thi công hồ thị trấn Phú Hòa theo tiến độ. Ảnh: N.D

Dự án hồ thị trấn Phú Hòa: Kỳ vọng phát triển du lịch sinh thái

(GLO)- Dự án hồ thị trấn Phú Hòa (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) được khởi công vào cuối tháng 12-2023, dự kiến hoàn thành trong năm 2025. Công trình được kỳ vọng làm thay đổi cảnh quan môi trường, kết hợp du lịch sinh thái khu vực trung tâm huyện và mang lại nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều tuyến đường giao thông ở buôn Bluk (xã Phú Cần) được bê tông hóa giúp người dân đi lại thuận tiện. Ảnh: L.N

Krông Pa ưu tiên nguồn lực phát triển mạng lưới giao thông

(GLO)-Huyện Krông Pa ưu tiên nguồn lực để đầu tư phát triển mạng lưới giao thông nông thôn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Nhờ đó, đến nay, hệ thống giao thông trên địa bàn huyện đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và tạo động lực cho khu vực vùng sâu, vùng xa phát triển.

Người dân Ia Hlốp mong mỏi con đường bê tông

Người dân Ia Hlốp mong mỏi con đường bê tông

(GLO)- Nhiều năm qua, người dân một số làng thuộc xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) phải đi trên con đường mưa lầy, nắng bụi. Mong mỏi lớn nhất của người dân là tuyến đường huyết mạch này sớm được quan tâm đầu tư để thuận lợi hơn trong đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa.