Hơn 200 giáo viên tập huấn thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 22-4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 lần thứ nhất (hội nghị S1).

Dự hội nghị có các Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Long, Trần Bá Công; lãnh đạo Phòng PA03 (Công an tỉnh) và hơn 200 cán bộ quản lý, giáo viên các trường phổ thông thuộc và trực thuộc Sở GD-ĐT, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Long phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Mộc Trà
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Long phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Mộc Trà

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến những nội dung cơ bản về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023. Trong đó, tập trung vào những điểm mới của Quy chế thi tốt nghiệp THPT được sửa đổi, bổ sung; các nội dung cần lưu ý trong công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi; hướng dẫn về khâu đăng ký dự thi và đăng ký tuyển sinh đại học, cao đẳng cho học sinh; tập huấn về hệ thống phần mềm quản lý thi và đăng ký thi trực tuyến cho thí sinh là học sinh lớp 12 THPT năm học 2022-2023; công tác xét tốt nghiệp THPT 2023; kết quả công tác phối hợp, đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi năm 2022 và giải pháp nâng cao hiệu quả năm 2023; hướng dẫn phát hiện các thiết bị công nghệ cao có thể gian lận trong kỳ thi…

Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023 có một số điểm mới nổi bật như: Bộ Y tế được thêm vào là thành viên của Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia; thí sinh không được mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi; thí sinh được đăng ký dự thi trực tuyến hoặc trực tiếp tại trường phổ thông nơi học lớp 12; không còn sự giám sát của thanh tra trong quá trình chấm phúc khảo bài thi tự luận; bổ sung thành phần hội đồng ra đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023; sửa đổi quy định về điểm ưu tiên trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2023 (đối với người Kinh, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam thuộc diện 2 được cộng 0,25 điểm; người dân tộc thiểu số thuộc diện 3 được cộng 0,5 điểm)…

Hơn 200 giáo viên được tập huấn công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh: Mộc Trà

Hơn 200 giáo viên được tập huấn công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh: Mộc Trà

Được biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30-6 với các bài thi: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ cùng 2 tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 4-5 đến 17 giờ ngày 13-5-2023.

Dự kiến kỳ thi năm nay, Gia Lai có 15.204 thí sinh dự thi; trong đó, 14.298 thí sinh đang học lớp 12 và 906 thí sinh tự do. Sở GD-ĐT cũng dự kiến tổ chức 41 điểm thi chính thức (chủ yếu đặt tại các trường THPT, THCS) và bố trí ở mỗi huyện, thị xã, thành phố ít nhất 1 điểm thi dự phòng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Long đề nghị các đại biểu tập trung, nghiêm túc lắng nghe và thẳng thắn thảo luận những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức chỉ đạo, triển khai thực hiện. Sau hội nghị, các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch và khẩn trương tổ chức tuyên truyền, tập huấn tại đơn vị mình đúng thời gian quy định; thực hiện nghiêm thông điệp “4 đúng, 3 không” của Bộ GD-ĐT về kỳ thi; tăng cường công tác phòng-chống dịch Covid-19; chỉ đạo và thực hiện hoàn thành chương trình lớp 12, dành thời gian cho công tác ôn tập, củng cố kiến thức, kỹ năng làm bài cho học sinh…

Có thể bạn quan tâm

Võ Đặng Ngọc Lâm: Tài không đợi tuổi

Võ Đặng Ngọc Lâm: Tài không đợi tuổi

(GLO)- Yêu thích tin học cộng với năng lực tiếng Anh tốt đã giúp em Võ Đặng Ngọc Lâm-học sinh lớp 5/3, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (phường Ia Kring, TP. Pleiku) đạt được thành tích cao tại nhiều sân chơi tri thức.