Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nằm trong chuỗi các hoạt động của hội nghị ngành Công thương các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2019, chiều 15-8, Sở Công thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) tổ chức hội nghị Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miềnTrung-Tây Nguyên lần thứ X-2019. Tham dự có đồng chí Ngô Quang Trung-Cục trưởng Cục Công thương địa phương; đại diện các Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên.
Theo báo cáo của Cục Công thương địa phương, năm 2018, tổng kinh phí khuyến công của các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên là trên 60 tỷ đồng, trong đó kinh phí thực hiện công tác khuyến công quốc gia là 30,3 tỷ đồng, khuyến công địa phương gần 30 tỷ đồng. Năm 2019, nguồn kinh phí khuyến công được duyệt là trên 63 tỷ đồng, trong đó kinh phí thực hiện công tác khuyến công quốc gia là 28,6 tỷ đồng, khuyến công địa phương trên 34,5 tỷ đồng. Riêng trong 7 tháng đầu năm 2019, các tỉnh, thành phố đã thực hiện được gần 20 tỷ đồng cho công tác khuyến công.
Ảnh: Hà Duy
Ảnh: Hà Duy
Từ năm 2018 đến nay, đã có 756 lao động được đào tạo nghề; trên 1.000 đối tượng được hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực quản lý và khởi sự doanh nghiệp; 20 mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm mới, công nghệ mới được hỗ trợ xây dựng và 13 hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực, tỉnh, huyện đã được tổ chức.
Tại hội nghị, Bộ Công Thương đã trao bằng khen cho 2 cá nhân và 6 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Khuyến công năm 2018 tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên, trong đó, tỉnh Gia Lai vinh dự có Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) được Bộ Công Thương trao tặng bằng khen.
Kết thúc hội nghị, toàn thể đại biểu đã thống nhất đề nghị trao quyền đăng cai tổ chức hội nghị công tác khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên lần thứ XI-2020 cho Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình.
Hà Duy

Có thể bạn quan tâm

Hồ chứa nước Biển Hồ B vượt mực nước dâng bình thường sớm hơn so với năm 2024. Ảnh: N.D

Chủ động bảo vệ công trình thủy lợi ở khu vực Tây Gia Lai

(GLO)- Thời điểm này, nhiều hồ chứa thủy lợi lớn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai vừa tích nước, vừa điều tiết phù hợp với diễn biến thời tiết. Để đảm bảo vượt lũ an toàn, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Gia Lai cũng đã triển khai nhiều giải pháp bảo vệ công trình và vùng hạ du.

Khu triển lãm sản phẩm của các doanh nghiệp Gia Lai tại Hội chợ CAEXPO 2025 (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).

CAEXPO 2025: Cơ hội để nông sản Gia Lai xuất ngoại

(GLO)- Từ ngày 17 đến 21-9, 8 doanh nghiệp của tỉnh Gia Lai sẽ tham gia Hội chợ Thương mại ASEAN-Trung Quốc lần thứ 22 (CAEXPO 2025). Đây là “cơ hội vàng” để nông sản Gia Lai vươn ra thị trường quốc tế thông qua việc quảng bá hàng hóa, tìm kiếm đối tác và mở rộng xuất khẩu.

null