Học sinh lớp 4 thắng giải sáng tác khẩu hiệu an toàn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từ hơn 100.000 khẩu hiệu, ban tổ chức chọn khẩu hiệu 'Đi đúng đường, nhường đúng lối, không cần vội, vui tới trường' của Trần Thanh Vân in áp phích tuyên truyền.
 Các thí sinh đạt giải tại cuộc thi sáng tác khẩu hiệu
Các thí sinh đạt giải tại cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với an toàn giao thông" tại Việt Nam năm 2017 chụp ảnh lưu niệm cùng BTC chương trình
Sáng 18-1, tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản đã trao giải thưởng cho học sinh tham gia cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với an toàn giao thông" tại Việt Nam năm 2017. 
Năm nay là năm thứ 2 cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với an toàn giao thông". Sau gần 2 tháng, cuộc thi đã thu hút được 104.966 khẩu hiệu tham gia dự thi, tăng gấp 4 lần so với năm năm 2016.
Mỗi khẩu hiệu tham gia dự thi sẽ là những suy nghĩ tích cực góp phần xây dựng văn hóa giao thông chung trong cộng đồng. Ban tổ chức đã lựa chọn và chấm giải cho 20 khẩu hiệu xuất sắc. 
Khẩu hiệu Đi đúng đường, nhường đúng lối, không cần vội, vui tới trường của tác giả Trần Thanh Vân - lớp 4A3 trường Tiểu học đoàn Thị Điểm - được lựa chọn để in áp phích tuyên truyền trong năm học 2017- 2018. 
Khẩu hiệu
Khẩu hiệu "Đi đúng đường nhường đúng lối không cần vội vui tới trường" của tác giả Trần Thanh Vân - lớp 4A3 trường Tiểu học đoàn Thị Điểm được lựa chọn để in áp phích tuyên truyền trong năm học 2017-2018.
Phát biểu tại lễ trao giải, Đại sứ Nhật Bản Kunio Umeda cho rằng an toàn giao thông ở Việt Nam hiện nay chưa được tốt và an toàn. Thống kê riêng năm 2017 tại Việt Nam có hơn 8.000 người tử vong vì tai nạn giao thông, còn tại Nhật Bản khoảng 3.700 người. 
Theo ông Kuino Umeda, Nhật Bản trước đây cũng có một giai đoạn số ngưởi vong vì tai nạn giao thông hơn 16.000 người/năm.
Với chương trình "Doraemon với an toàn giao thông" của báo Manichi, cảnh sát Nhật Bản và toàn xã hội đã góp phần làm giảm xuống còn 1/4 số người tử vong.
"Năm nay là năm thứ 2 chương trình được tổ chức tại Việt Nam, là một trong những hoạt động chính dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, chúng tôi hy vọng rằng chương trình này sẽ được tổ chức thường niên để trở thành phong trào rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam, qua đó đóng góp cho an toàn giao thông của Việt Nam, đặc biệt để các bạn nhỏ hàng ngày vui vẻ, an toàn đến trường", ông Kunio Umeda chia sẻ.
Chí Tuệ (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai tặng công trình Nhà nhân ái cho hộ nghèo tại xã An Toàn ngày 24-5. Ảnh: D.L

Ðoàn UBND tỉnh Gia Lai: Ðoàn kết-Tiên phong-Ðột phá-Phát triển

(GLO)- Nhiệm kỳ 2022-2025, Ðoàn UBND tỉnh Gia Lai ghi dấu bằng nhiều công trình, phần việc gắn với an sinh xã hội, chuyển đổi số. Bước sang giai đoạn mới, đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, hướng về cộng đồng, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, phục vụ người dân tốt hơn.

Anh Nguyễn Thành Trung và Câu lạc bộ Tương lai xanh với những hoạt động thiện nguyện cho trẻ em khó khăn. Ảnh: NVCC

Không ngừng cống hiến cho cộng đồng

(GLO)- Anh Nguyễn Thành Trung (xã Ia Pnôn) và chị Hồ Nhật Nguyệt (xã Tuy Phước) là 2 trong số 20 gương mặt tiêu biểu được nhận Giải thưởng 15-10 cấp tỉnh năm 2025. Một người âm thầm gieo mầm thiện nguyện nơi vùng cao, một người năng động sáng tạo trong chuyển đổi số ở cơ sở.

Anh Bùi Quang Huy và chị Nguyễn Phạm Duy Trang chủ trì hội nghị

Hơn 4.000 điểm cầu kết nối tuổi trẻ Việt Nam góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị cán bộ chủ chốt của Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu nhi tiêu biểu trong và ngoài nước góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đoàn diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 4.088 điểm cầu, hơn 80 nghìn đại biểu tham dự.

Là hoa dâng đời

Là hoa dâng đời

(GLO)- Trong sự vươn mình mạnh mẽ của đất nước hôm nay, từ vùng sâu, vùng xa đến đô thị năng động trẻ trung, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những phụ nữ miệt mài lao động, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Họ là những đóa hoa tươi thắm dâng cho đời.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho các cá nhân có hành động, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội vào tối 12-10.

Sống đẹp từ những điều bình dị

(GLO)-Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn có những người trẻ chọn sống tử tế và lan tỏa điều tốt đẹp bằng hành động cụ thể. 3 trong số 21 cá nhân vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 là minh chứng cho tinh thần ấy: sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng.

Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 góp phần lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh.

Lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền trong thanh niên

(GLO)-Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 do Tỉnh đoàn tổ chức vừa khép lại, mang đến sân chơi ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên yêu võ thuật. Hoạt động góp phần quảng bá, lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh. 

Bức tranh tham gia cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” của em Hồ Võ Thiện Trí (Trường Tiểu học Nay Der, xã Uar). Ảnh: P.L

Quê hương qua nét cọ tuổi thơ

(GLO)- Không chỉ là sân chơi để thể hiện năng khiếu hội họa, cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức còn là dịp để học sinh gửi gắm tình yêu với mảnh đất nơi mình sinh sống, niềm tự hào dân tộc qua từng nét cọ và gam màu rực rỡ.