Hoa hậu Lương Thùy Linh truyền cảm hứng đọc sách cho giới trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hoa hậu gốc Cao Bằng vừa có chuyến ghé thăm 2 trường học trên hành trình truyền cảm hứng về ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam. Những chia sẻ từ chính kinh nghiệm và trải nghiệm của người đẹp.
Hoa hậu Lương Thùy Linh vừa tham gia buổi giao lưu, chia sẻ kỹ năng đọc sách tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hoa hậu Lương Thùy Linh vừa tham gia buổi giao lưu, chia sẻ kỹ năng đọc sách tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Hoa hậu Lương Thùy Linh đã tham gia buổi giao lưu, chia sẻ kỹ năng đọc sách tại hai trường Trung học phổ thông Gia Định và Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân, Thành phố Hồ Chí Minh.

“Trạm đọc-Ngày hội văn hóa đọc” là tên của dự án đặc biệt trong tháng Tư của nàng hậu gốc Cao Bằng. Với thông điệp “Hãy dừng lại và đọc,” dự án nhằm chia sẻ, khẳng định vai trò quan trọng của sách trong việc nâng cao tri thức, giáo dục; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách cho các em học sinh thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cộng đồng.

Người đẹp chia sẻ về thói quen đọc sách cũng như phương pháp đọc hiểu nội dung sách sao cho hiệu quả nhất từ trải nghiệm và kinh nghiệm của bản thân.

Hoa hậu còn tích cực tham gia vào các trò chơi trí tuệ cùng các bạn học sinh và không quên tặng sách các em. Nhiều học sinh còn gây cười khi đưa sổ đầu bài, học bạ, đề cương ôn thi để xin chữ ký, “xin vía” học giỏi như nàng hậu.

Hoa hậu cũng vừa nhận nhiệm vụ giảng viên trợ giảng tại trường Đại học Đại Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hoa hậu cũng vừa nhận nhiệm vụ giảng viên trợ giảng tại trường Đại học Đại Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Lương Thùy Linh chia sẻ: “Linh rất vui vì các bạn học sinh quan tâm đến việc đọc sách mà không thấy nhàm chán. Linh cảm thấy vinh hạnh khi có thể truyền cảm hứng, động lực đọc sách đến các bạn.” Cô nàng hy vọng các bạn học sinh sẽ luôn dành thời gian cho việc đọc sách, bổ sung kiến thức để “nâng cấp” bản thân.

Buổi giao lưu của hoa hậu Lương Thùy Linh nằm trong dự án “Trạm đọc.” Đúng như tên gọi chủ đề, các em học sinh đã có cơ hội chia sẻ những thắc mắc xung quanh việc đọc sách đồng thời học cách tích lũy tri thức của người đẹp từ những kinh nghiệm, kỹ năng đọc sách hiệu quả của Lương Thùy Linh.

Trước đó, hoa hậu cũng vừa nhận nhiệm vụ giảng viên trợ giảng tại trường Đại học Đại Nam.

Có thể bạn quan tâm

'Hiệp sĩ bóng đêm' ở Thủ Dầu Một

'Hiệp sĩ bóng đêm' ở Thủ Dầu Một

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc đến giờ làm việc của Lê Anh Tuấn, chàng trai đã thực hiện hơn 1.000 chuyến xe cứu thương miễn phí ở TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, trong hơn 5 năm qua.
Lựa chọn việc tử tế

Lựa chọn việc tử tế

(GLO)- Mấy ngày trước, tôi tình cờ xem một phóng sự của Đài Truyền hình Việt Nam về thầy giáo Nguyễn Nhựt Tân ở TP. Cần Thơ bán vé số giúp người nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sau mỗi giờ lên lớp.