Hoa hậu Lương Thùy Linh truyền cảm hứng đọc sách cho giới trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hoa hậu gốc Cao Bằng vừa có chuyến ghé thăm 2 trường học trên hành trình truyền cảm hứng về ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam. Những chia sẻ từ chính kinh nghiệm và trải nghiệm của người đẹp.
Hoa hậu Lương Thùy Linh truyền cảm hứng đọc sách cho giới trẻ  ảnh 1

Hoa hậu Lương Thùy Linh vừa tham gia buổi giao lưu, chia sẻ kỹ năng đọc sách tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Hoa hậu Lương Thùy Linh đã tham gia buổi giao lưu, chia sẻ kỹ năng đọc sách tại hai trường Trung học phổ thông Gia Định và Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân, Thành phố Hồ Chí Minh.

“Trạm đọc-Ngày hội văn hóa đọc” là tên của dự án đặc biệt trong tháng Tư của nàng hậu gốc Cao Bằng. Với thông điệp “Hãy dừng lại và đọc,” dự án nhằm chia sẻ, khẳng định vai trò quan trọng của sách trong việc nâng cao tri thức, giáo dục; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách cho các em học sinh thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cộng đồng.

Người đẹp chia sẻ về thói quen đọc sách cũng như phương pháp đọc hiểu nội dung sách sao cho hiệu quả nhất từ trải nghiệm và kinh nghiệm của bản thân.

Hoa hậu còn tích cực tham gia vào các trò chơi trí tuệ cùng các bạn học sinh và không quên tặng sách các em. Nhiều học sinh còn gây cười khi đưa sổ đầu bài, học bạ, đề cương ôn thi để xin chữ ký, “xin vía” học giỏi như nàng hậu.

Hoa hậu Lương Thùy Linh truyền cảm hứng đọc sách cho giới trẻ  ảnh 2

Hoa hậu cũng vừa nhận nhiệm vụ giảng viên trợ giảng tại trường Đại học Đại Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Lương Thùy Linh chia sẻ: “Linh rất vui vì các bạn học sinh quan tâm đến việc đọc sách mà không thấy nhàm chán. Linh cảm thấy vinh hạnh khi có thể truyền cảm hứng, động lực đọc sách đến các bạn.” Cô nàng hy vọng các bạn học sinh sẽ luôn dành thời gian cho việc đọc sách, bổ sung kiến thức để “nâng cấp” bản thân.

Buổi giao lưu của hoa hậu Lương Thùy Linh nằm trong dự án “Trạm đọc.” Đúng như tên gọi chủ đề, các em học sinh đã có cơ hội chia sẻ những thắc mắc xung quanh việc đọc sách đồng thời học cách tích lũy tri thức của người đẹp từ những kinh nghiệm, kỹ năng đọc sách hiệu quả của Lương Thùy Linh.

Trước đó, hoa hậu cũng vừa nhận nhiệm vụ giảng viên trợ giảng tại trường Đại học Đại Nam.

Link bài gốc: https://www.vietnamplus.vn/hoa-hau-luong-thuy-linh-truyen-cam-hung-doc-sach-cho-gioi-tre/858178.vnp

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Quân đoàn 3 thi đua ái quốc

Tuổi trẻ Quân đoàn 3 thi đua ái quốc

(GLO)- Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, tuổi trẻ Quân đoàn 3 đã chủ động triển khai các phong trào thi đua yêu nước. Các phong trào thi đua không chỉ góp phần nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị mà còn hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế-xã hội.
Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Nguyên

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Nguyên

(GLO)- Chiều 26-4, tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (xã Kim Tân, huyện Ia Pa), thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Nguyên (lớp 4C) vì đã có thành tích đột xuất dũng cảm cứu người bị đuối nước.
Lan tỏa yêu thương qua “Ngày làm việc tốt”

Lan tỏa yêu thương qua “Ngày làm việc tốt”

(GLO)- “Ngày làm việc tốt” năm 2023 được Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phát động trong ngày 16-4. Các câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng nhằm lan tỏa những điều tốt đẹp, tử tế trong cộng đồng.
Chuyện về “người hùng tí hon” ở buôn Mơ Năng 2

Chuyện về “người hùng tí hon” ở buôn Mơ Năng 2

(GLO)- Nghe tiếng kêu cứu ngoài sông, em Kpă Nguyên vội chạy tới thì thấy có người đang chới với giữa dòng nước. Không chút do dự, em lao ngay xuống sông tìm cách tiếp cận người bị nạn. Vượt qua lằn ranh sinh-tử, Nguyên chỉ cười hiền: “Tình huống lúc đó quá gấp, em mà chạy đi kêu người giúp thì có thể đã không cứu được anh chị rồi”.
Vào làng cắt tóc miễn phí cho người nghèo

Vào làng cắt tóc miễn phí cho người nghèo

(GLO)- Hơn 3 năm qua, anh Võ Đoàn Phú (SN 1997, trú tại thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) cùng các cộng sự rong ruổi đến các buôn làng cắt tóc miễn phí cho người dân, nhất là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.