Hoa hậu H'Hen Niê được tuyên dương công dân trẻ tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng nay, sau khi cùng các thanh niên tình nguyện hì hục dọn rác bên dòng kênh Tân Trụ, Hoa hậu H'Hen Niê hạnh phúc khi được tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2021 ngay tại nơi đặc biệt này.

Hoa hậu H'Hen Niê (cầm bằng khen và cúp) chụp hình lưu niệm cùng thanh niên tình nguyện ngay sau khi được tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2021 ngay tại dòng kênh Tân Trụ (P.15, Q.Tân Bình). Ảnh: Hoa Nữ
Hoa hậu H'Hen Niê (cầm bằng khen và cúp) chụp hình lưu niệm cùng thanh niên tình nguyện ngay sau khi được tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2021 ngay tại dòng kênh Tân Trụ (P.15, Q.Tân Bình). Ảnh: Hoa Nữ
Tại lễ khởi động Tháng thanh niên và ra quân chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP.HCM năm 2022, hoa hậu H'Hen Niê không ngần ngại cùng lội xuống dòng kênh đang bốc mùi để cùng thanh niên tình nguyện “làm đẹp” cho dòng kênh này. Điều đặc biệt, ngay sau đó, hoa hậu H'Hen Niê được tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2021 ngay bên cạnh dòng kênh này. Nàng hậu là một trong 14 gương mặt trẻ được tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2021.
Chia sẻ với người viết, nàng hậu cho biết khi được đề cử là một trong những gương Công dân trẻ tiêu biểu năm nay, cô rất vui và vinh dự. “Đến lúc được nhận là công dân trẻ tiêu biểu thì cảm thấy rất vui và hạnh phúc, nhưng lúc đó mình không tham dự lễ tuyên dương được vì đang bận chuyến đi công tác tại Dubai. Ngày hôm nay, lại được trao trong một không gian rất là đặc biệt, giúp cho Hen hiểu rằng phải sống làm sao có ích hơn và đóng góp nhiều hơn cho thành phố”, hoa hậu H'Hen Niê bày tỏ.

 
Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, trao cúp Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2021 cho hoa hậu H'Hen Niê. Ảnh: Hoa Nữ
Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, trao cúp Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2021 cho hoa hậu H'Hen Niê. Ảnh: Hoa Nữ
Nàng hậu không ngần ngại gian khổ, nắng nôi và mùi hôi của dòng kênh đen kịt sộc vào mũi để dọn rác. Chúng tôi hỏi: “Có mệt lắm không?” thì nàng hậu chia sẻ: “Hen không có suy nghĩ nhiều, chỉ biết là làm sao để có thể làm sạch và thông thoáng được dòng kênh này giúp người dân. Hen cũng hy vọng tất cả người dân khi thấy thanh niên đã hết mình dọn dẹp thì sẽ cùng đóng góp để giữ gìn con kênh này sạch và đẹp hơn”.
Khi nhắc đến rất nhiều hoạt động cộng đồng mà hoa hậu H'Hen Niê đã góp sức trong đại dịch vừa qua, nàng hậu cho biết đội hình tình nguyện viên nghệ sĩ không chỉ hoạt động trong dịch Covid-19 mà còn muốn thành lập một câu lạc bộ để mọi người có thể sinh hoạt và tham gia nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa hơn, giống như tinh thần mà tất cả anh chị em đã làm trong mùa dịch.

 
 
 
Nàng hậu tất bật cùng thanh niên tình nguyện dọn sạch dòng kênh Tân Trụ (P.15, Q.Tân Bình). Ảnh: Hoa Nữ
Nàng hậu tất bật cùng thanh niên tình nguyện dọn sạch dòng kênh Tân Trụ (P.15, Q.Tân Bình). Ảnh: Hoa Nữ
“Bản thân Hen cũng sẽ hết mình để tham gia cùng các anh chị. Có những lời mời hay những lúc mà mình thấy có thể giúp được thì sẽ luôn sẵn sàng vì mình còn sức, còn nhiệt huyết, còn tinh thần thì lúc nào cũng sẽ luôn sẵn sàng”, nàng hậu chia sẻ và cho biết không chỉ trong buổi lễ ra quân này, mà thời gian tiếp theo H'Hen Niê cũng luôn sẵn sàng để tham gia các hoạt động ý nghĩa khác cùng thanh niên thành phố.
“Sẵn tiện cũng đang không có nhiều show nên Hen đang có rất nhiều thời gian. Nếu như các anh chị ở các phường, các quận mà có gọi Hen về tham dự chung thì Hen sẽ rất sẵn sàng. Cũng giống như trong đại dịch Covid-19, Hen đã tham gia rất nhiều hoạt động khác nhau. Đó là khoảng thời gian rất ý nghĩa với Hen, giúp Hen hiểu rõ hơn về cuộc sống của chúng ta, đó là cần phải có tinh thần kết nối ”, hoa hậu H'Hen Niê bày tỏ.

Hoa hậu H'Hen Niê được trao Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2021 ngay tại nơi đặc biệt. Ảnh: Hoa Nữ
Hoa hậu H'Hen Niê được trao Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2021 ngay tại nơi đặc biệt. Ảnh: Hoa Nữ

Nàng hậu
Nàng hậu "làm đẹp" cho dòng kênh. Ảnh: Hoa Nữ
Ngay sau khi dọn sạch dòng kênh, được nhận tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2021 xong thì hoa hậu H'Hen Niê lại tất bật cùng thanh niên tình nguyện sơn sửa lại các lan can dọc tuyến kênh Tân Trụ (P.15, Q.Tân Bình).
Theo Hoa Nữ - Lê Thanh (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Hoạt động tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu việc làm của Đoàn phường Pleiku dành cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Ảnh: ĐVCC

Phát huy tinh thần thanh niên trong giai đoạn mới

(GLO)- Hòa trong không khí sôi nổi của đại hội Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tuổi trẻ tỉnh Gia Lai đang cùng nhìn lại một nhiệm kỳ đầy nỗ lực, khẳng định vai trò xung kích trong phát triển quê hương và hướng tới nhiệm kỳ mới 2025-2030 với tinh thần “Dấn thân-Sáng tạo-Hành động vì cộng đồng”.

Khởi nghiệp thành công từ hương bạc hà

Khởi nghiệp thành công từ hương bạc hà

(GLO)- Trong một lần tham dự lớp tập huấn về sản xuất sạch vào đầu năm 2024, chị Nguyễn Thụy Thúy Vy (xã Phù Mỹ Đông, tỉnh Gia Lai) nảy ra ý tưởng chưng cất tinh dầu từ lá bạc hà-loại cây dễ trồng, hợp khí hậu, đất đai tại địa phương.

Anh Bùi Quang Huy và chị Nguyễn Phạm Duy Trang chủ trì hội nghị

Hơn 4.000 điểm cầu kết nối tuổi trẻ Việt Nam góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị cán bộ chủ chốt của Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu nhi tiêu biểu trong và ngoài nước góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đoàn diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 4.088 điểm cầu, hơn 80 nghìn đại biểu tham dự.

Wonderful Dream gieo mầm yêu thương

Wonderful Dream gieo mầm yêu thương

(GLO)- Wonderful Dream là tổ chức cộng đồng do một nhóm bạn trẻ ở Quy Nhơn thành lập nhằm triển khai các hoạt động thiện nguyện và gieo mầm yêu thương trong cộng đồng.

Là hoa dâng đời

Là hoa dâng đời

(GLO)- Trong sự vươn mình mạnh mẽ của đất nước hôm nay, từ vùng sâu, vùng xa đến đô thị năng động trẻ trung, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những phụ nữ miệt mài lao động, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Họ là những đóa hoa tươi thắm dâng cho đời.

Tỉnh đoàn Gia Lai được tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Tỉnh đoàn Gia Lai được tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025

(GLO)-Chiều 10-10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2025. Tại hội nghị, Tỉnh đoàn Gia Lai được Trung ương Đoàn tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức và triển khai hiệu quả Chiến dịch.

Bức tranh tham gia cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” của em Hồ Võ Thiện Trí (Trường Tiểu học Nay Der, xã Uar). Ảnh: P.L

Quê hương qua nét cọ tuổi thơ

(GLO)- Không chỉ là sân chơi để thể hiện năng khiếu hội họa, cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức còn là dịp để học sinh gửi gắm tình yêu với mảnh đất nơi mình sinh sống, niềm tự hào dân tộc qua từng nét cọ và gam màu rực rỡ.