HLV Hoàng Anh Tuấn chia tay U23 Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
HLV Hoàng Anh Tuấn kết thúc nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam sau vòng chung kết U23 châu Á tại Qatar.

U23 Việt Nam chính thức khép lại hành trình ở vòng chung kết U23 châu Á 2024 sau trận thua 0-1 trước U23 Iraq ở vòng tứ kết. Đây cũng là trận đấu cuối cùng mà HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt các học trò của mình. Ông nói lời chia tay U23 Việt Nam sau giải đấu trên đất Qatar.

Theo giao kèo ban đầu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) giao HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á. Sau giai đoạn này, bóng đá Việt Nam sẽ có huấn luyện viên ngoại tiếp tục kiêm nhiệm U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam. Ông Tuấn trở lại với nhiệm vụ dẫn dắt các đội tuyển trẻ quốc gia.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia tay U23 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia tay U23 Việt Nam.

Trong 2 năm qua, HLV Hoàng Anh Tuấn ký hợp đồng với VFF và là huấn luyện viên thuộc quyền quản lý trực tiếp của liên đoàn.

Nhà cầm quân sinh năm 1968 phụ trách dẫn dắt các đội trẻ như U20, U19 và U17 Việt Nam. Thực tế, trước khi nhận nhiệm vụ ở vòng chung kết U23 châu Á 2024, ông Tuấn đang lên danh sách triệu tập, chuẩn bị giáo án tập luyện cho đội U17 Việt Nam.

Nhìn chung, cựu tiền đạo này hoàn thành mục tiêu đề ra trước khi tham dự giải đấu. U23 Việt Nam thi đấu hiệu quả, cho thấy nhiều nét tươi sáng và vượt qua vòng bảng.

"Hành trình tại vòng chung kết U23 châu Á 2024 với U23 Việt Nam dừng lại tại đây. Tôi rất hài lòng với những gì đội đã thể hiện. Thật tiếc rằng trận tứ kết lại được định đoạt bằng một quả penalty nhưng đó là bóng đá.

Tôi khẳng định U23 Việt Nam đã chơi bóng đá đẹp mắt, fair-play. Dù đội chịu phạt đền và lĩnh một thẻ đỏ cuối trận nhưng chúng tôi đã chơi tấn công cho đến giờ phút cuối cùng. Tôi muốn cầu thủ Việt Nam phát huy điều đó, một cách tốt hơn sau này. U23 Việt Nam tốt dần lên qua mỗi trận đấu", ông Hoàng Anh Tuấn phát biểu sau vòng tứ kết.

U23 Việt Nam lên đường về nước vào sáng 28/4. Toàn đội hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào chiều cùng ngày. Các cầu thủ sẽ trở về CLB và chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của V.League.

Có thể bạn quan tâm

Hấp dẫn Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026

Hấp dẫn Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026

(GLO)- Cuối tuần này, Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026 sẽ chính thức diễn ra tại bãi biển Zbeach, quy tụ gần 100 VĐV đến từ 20 tỉnh, thành trên cả nước. Người dân và du khách còn được trải nghiệm SUP miễn phí, check-in du thuyền và hòa mình vào không khí lễ hội biển đầy sắc màu. 

Nữ võ sĩ Jrai làng Lung Prông và kỳ tích trên xứ Chùa Vàng

Nữ võ sĩ Jrai làng Lung Prông và kỳ tích trên xứ Chùa Vàng

(GLO)- Mới 13 tuổi, Kpă H’Hà Mi (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Pleiku) đã tạo nên kỳ tích khi giành được 3 huy chương ở Giải Kickboxing World Cup 2026 trên đất Thái Lan. Nữ võ sĩ Jrai của làng Lung Prông (xã Đức Cơ) đang là một trong những “hạt giống đỏ” đầy hy vọng của võ thuật Gia Lai.

Những bước chạy hướng về cộng đồng

Những bước chạy hướng về cộng đồng

(GLO)- Không chỉ là sân chơi thể thao, thời gian gần đây, các giải chạy tại Gia Lai đang dần trở thành cầu nối lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn rèn luyện sức khỏe với gây quỹ vì cộng đồng và lan tỏa lối sống xanh.

Nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trong học sinh tiểu học

Nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trong học sinh tiểu học

(GLO)- Với sự quan tâm đầu tư, cách thức tổ chức bài bản, linh hoạt và phù hợp với thực tế, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai), Trường Tiểu học, THCS và THPT Sao Việt (phường Pleiku) đã tạo dựng môi trường để học sinh rèn luyện thể chất và nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá.

null