Nhiều học sinh nhập viện nghi do bị ngộ độc. |
Nhiều học sinh nhập viện nghi do bị ngộ độc. |
Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra gan có thể chuyển hóa một thứ tưởng chừng vô hại thành chất dinh dưỡng cho tế bào ung thư.
Ăn khuya nếu chỉ ăn một bữa nhẹ sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn một bữa no nê với các món không lành mạnh thì có thể gây hại cho gan.
Theo tiến sĩ - bác sĩ Priyanka Sehrawat, chuyên khoa thần kinh, Bệnh viện Aarvy healthcare super speciality (Ấn Độ), ăn 1 quả chuối mỗi ngày có thể giúp bạn tránh xa bác sĩ.
Gà là thực phẩm quen thuộc, giàu protein, ít béo và dễ chế biến. Theo bà Varsha Sharma, chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại Mỹ, việc ăn thịt gà thường xuyên có thể tiềm ẩn một số rủi ro.
Cải thìa là loại rau quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết lợi ích dinh dưỡng nổi bật của nó. Cải thìa chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất chống ô xy hóa có tác dụng kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ ung thư.
Trứng xào cà chua là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc trứng xào cà chua bao nhiêu calo và đang giảm cân có ăn món ăn này được hay không?
Sức khỏe tim và giấc ngủ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Mất ngủ, thiếu ngủ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, trong khi vấn đề về tim cũng ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ.
Râu ngô hay còn gọi là ngọc mễ tu có rất nhiều công dụng, thường được sử dụng trong các bài thuốc điều trị bệnh liên quan tới gan mật.
Một món ăn bổ dưỡng được các chuyên gia khuyến nghị cho người huyết áp cao và tiểu đường, nhờ đặc tính giảm cả đường huyết và huyết áp.
Thận có vai trò quan trọng với sức khỏe tổng thể. Do đó, nếu thận gặp vấn đề thì cơ thể không thể khỏe mạnh. Tin vui là phát hiện mới cho thấy, bắp cải thực sự mang lại nhiều lợi ích cho thận.
Trong nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí nghiên cứu Current Developments in Nutrition, các nhà khoa học quốc tế đã nghiên cứu xem việc tiêu thụ bánh mì có làm tăng nguy cơ ung thư hay không, và tiêu thụ loại bánh mì nào là tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư.
Có một chế độ ăn hấp dẫn được đưa ra cách đây hơn một thập kỷ, nhưng gần đây lại được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.
Món ăn nhẹ được làm từ chuối và sữa có thể được xem là một sự kết hợp hoàn hảo và được cả người lớn lẫn trẻ em ưa thích.
Bạn bị cholesterol cao do di truyền? Các nhà khoa học cho biết hãy thử dùng loại thực phẩm bổ sung phổ biến sau.
Dinh dưỡng là một trong những yếu tố hàng đầu liên quan tới sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thọ nếu ăn đúng, ăn đủ. Theo các chuyên gia, một thực đơn lành mạnh hay không thường được nhận biết qua cách trả lời 5 câu hỏi dưới đây.
Theo chuyên trang sức khỏe Eating Well, tỏi được đánh giá là loại gia vị số 1 dành cho những ai đang muốn bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Những phát hiện gần đây cho thấy, tăng lượng đạm có thể có lợi cho sức khỏe tổng thể, đặc biệt là người lớn tuổi dễ mắc các bệnh tim mạch.
Thực phẩm giàu tinh bột là một trong 3 nhóm chất carbohydrate, cùng với chất xơ và đường.
Người bệnh tiểu đường thường được khuyên nên hạn chế tiêu thụ chất đường bột (còn gọi là carbohydrate hay carb) như cơm, bánh mì, bún, phở, mì...
Tỏi là loại gia vị và dược liệu mạnh mẽ, được ca ngợi vì những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của nó. Giàu hợp chất allicin, tỏi có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm - khiến nó trở thành siêu thực phẩm cho hệ thống miễn dịch.
Một thử nghiệm lâm sàng cho thấy tần suất, cường độ và thời gian bị chuột rút chân về đêm có thể giảm đáng kể chỉ nhờ bổ sung một loại vitamin.
Trứng có là món ăn lành mạnh hay không tùy thuộc vào cách bạn chế biến chúng. Thêm rau nhiều màu vào món trứng có thể giúp bạn no đến bữa trưa, nhờ protein trong trứng và chất xơ từ rau.
Uống nước ấm mỗi ngày, một thói quen đơn giản nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Vô sinh ở nam giới đang gia tăng ở mức báo động. Bên cạnh các nguyên nhân y tế, một số loại thực phẩm là ‘thủ phạm’ gây hại cho tinh trùng, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.