Hamas thả 24 con tin, Israel trả tự do 39 người Palestine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Theo báo Jerusalem Post, Qatar và Hội chữ thập đỏ thông báo ngày 24/11, Hamas đã thả tự do cho 24 con tin. Họ được đưa sang Ai Cập thông qua cửa khẩu Rafah giữa nước này với Gaza.
Một phụ nữ được thả từ Dải Gaza. Ảnh: Al Jazeera

Một phụ nữ được thả từ Dải Gaza. Ảnh: Al Jazeera

Việc trao trả con tin được thực hiện tại thành phố Khan Yunis ở phía Nam Dải Gaza.

Ban đầu có thông tin cho rằng 12 con tin Thái Lan được Hamas thả tự do cùng với 13 người Israel.Tuy nhiên, sau đó Hội Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) thông báo rằng trong số 24 con tin được thả chỉ có 11 người nước ngoài, còn lại là người Israel.

Hãng Reuters dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar, Tiến sĩ Majed Al Ansari cho biết ICRC đã tiếp nhận 24 con tin, gồm 13 người Israel, 10 người Thái Lan và một người Philippines.

ICRC không tham gia vào tiến trình đàm phán thỏa thuận trả tự do cho các con tin và tù nhân, nhưng đã tham gia hỗ trợ việc thực thi thỏa thuận này.

Ngoài ra, trên mạng xã hội X, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar, nhấn mạnh một số công dân Thái Lan đã được thả nằm ngoài thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas và họ đang trên đường rời khỏi Dải Gaza cùng với ICRC.

Trước đó, Thủ tướng Israel thông báo 13 công dân nước này được thả, trùng với thông tin Qatar đưa ra. Trong số này có 4 trẻ em và 6 người trên 70 tuổi.

Cũng trong ngày 24/11, ICRC điều xe tới nhà tù Ofer ở bờ Tây để đón 39 tù nhân Palestine được Israel trả tự do theo thỏa thuận, gồm 24 phụ nữ và 15 trẻ vị thành niên. Hamas kêu gọi người Palestine ”hân hoan chào đón” họ.

Có thể bạn quan tâm

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

Chiến sĩ Biên phòng Gia Lai trực tiếp xuống đồng ruộng hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số áp dụng kỹ thuật canh tác mới để tăng năng suất cây trồng.

Bộ đội Biên phòng bám dân, dựng sinh kế vùng biên

(GLO)- Những năm qua, Bộ đội Biên phòng Gia Lai đổi mới dân vận, bám địa bàn, đồng hành cùng Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Từ những việc làm thiết thực, người lính quân hàm xanh ngày càng gắn bó, trở thành điểm tựa tin cậy, góp phần củng cố thế trận lòng dân nơi tuyến đầu Tổ quốc.

null