Hai chàng trai Việt gọi vốn cho mẫu giày làm từ bã cà phê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thương hiệu giày Rens tại Phần Lan do hai chàng trai người Việt sáng lập đã khởi động một chiến dịch gọi vốn cộng đồng mới cho loại giày thể thao mới nhất làm từ bã cà phê và vỏ chai nhựa.

Trần Bảo Khánh (trái) và Chu Hoàng Sơn, hai nhà sáng lập của thương hiệu giày Rens. Ảnh: Chụp màn hình Entrepreneurs of finland
Trần Bảo Khánh (trái) và Chu Hoàng Sơn, hai nhà sáng lập của thương hiệu giày Rens. Ảnh: Chụp màn hình Entrepreneurs of finland
“Những đôi giày làm từ bã cà phê tái chế có vẻ mới lạ đối với một số người, nhưng chúng tôi hết lòng tin rằng đây chỉ là bước khởi đầu của một cuộc cách mạng trong công nghệ và sản xuất hàng may mặc”, Chu Hoàng Sơn, nhà đồng sáng lập của công ty Rens nói với tờ The Guardian.
Theo thông báo của Rens, loại giày mới có tên là Nomad, được làm từ bã cà phê và chai nhựa tái chế. Nhựa polyester tái chế sẽ được sử dụng để tạo ra lớp màng giúp giày chống thấm nước. Họ tuyên bố rằng loại giày này thân thiện với môi trường trong quá trình sản xuất, đóng gói và vận chuyển.
Một đôi giày nguyên bản của Rens được làm từ 300 g bã cà phê và 6 chai nhựa tái chế, với khả năng chống nước, khử mùi chân, kháng khuẩn, chống trơn trượt, nhanh khô, bền và có 9 màu sắc khác nhau. Dự án đặt mục tiêu kêu gọi 19.000 USD trên website gọi vốn cộng đồng Kickstarter nhưng đến nay đã gọi được hơn 53.000 USD.

Loại giày làm từ bã cà phê và nhựa tái chế của Rens. Ảnh: Cắt từ clip
Loại giày làm từ bã cà phê và nhựa tái chế của Rens. Ảnh: Cắt từ clip
Trần Bảo Khánh (Jesse Tran), đồng sáng lập và là CEO của Rens, cho biết: “Với mẫu giày mới này, chúng tôi đang tiếp tục sứ mệnh thúc đẩy thời trang bền vững bằng công nghệ và sự đổi mới”.
Sản phẩm mới nhất của công ty cho thấy xu hướng dành cho đồ thể thao làm từ vật liệu tái chế đang ngày một tăng lên, cùng với ý thức ngày càng tăng về tầm quan trọng và tính khả thi của các sản phẩm tiêu dùng bền vững hơn trên phạm vi rộng hơn.
Hồi tháng 6, công ty phân tích thị trường Mintel có trụ sở tại London (Anh) cho biết ngày càng có nhiều thương hiệu tung ra các trang phục thể thao được làm từ vật liệu tái chế.
Điển hình, thương hiệu Salomon của Pháp đã mở bán một loại giày chạy bộ với phần trên làm từ nhựa polyester tái chế và có thể tái chế một lần nữa thành sợi vải mới. Năm 2015, hãng Adidas cũng từng hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận vì môi trường Parley for the Oceans và cho ra mắt một loại giày được làm từ rác thải nhựa lấy từ biển.
Theo dự báo của Mintel, việc các thương hiệu chuyển sang các quy trình và kế hoạch sản xuất bền vững để khuyến khích việc đem đổi lại những sản phẩm đã qua sử dụng có thể sẽ đem lại lợi ích trong tương lai.
Đây là mẫu giày thứ hai mà công ty của hai chàng trai người Việt sản xuất với các thông số kỹ thuật tương tự. Vào mùa hè năm 2019, công ty cũng đã cho ra mắt loại giày thể thao đa năng thông qua một chiến dịch gọi vốn cộng đồng thành công vượt sự kỳ vọng trên trang Kickstarter.
Theo Đức Thường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Thu nhập cao từ nuôi chồn hương

Thu nhập cao từ nuôi chồn hương

(GLO)- Với đàn chồn hương hơn 100 con, mỗi năm, trang trại của chị Thủy Thị Hồng Hậu (làng Bông Phun, xã Chư Á, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) thu về hàng trăm triệu đồng sau khi trừ chi phí đầu tư.
Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều học sinh cuối cấp đã lựa chọn hình thức chụp kỷ yếu với đa dạng concept (chủ đề) để lưu giữ kỷ niệm đẹp cùng thầy cô, bè bạn. Tháng 4 là thời điểm dịch vụ này bắt đầu “vào mùa”, các studio cũng bận rộn với lịch trình dày đặc.
Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

(GLO)- “Nếu Tin học là chỗ dựa cho phím đàn được thăng hoa thì âm nhạc lại giúp em xua tan đi những căng thẳng sau hàng giờ đắm chìm cùng ngôn ngữ lập trình”-em Nguyễn Đăng Khang (lớp 11C3A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) chia sẻ.

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

(GLO)-

Dù ít tham gia các hội thi, nhưng nhiều công nhân ở Đội sản xuất số 6, Công ty 74, Binh đoàn 15 vẫn thường gọi anh Ksor Mác là "bàn tay vàng" trong đơn vị. Bởi anh không chỉ có kỹ thuật cao trong cạo mủ cao su mà hằng năm anh đều vượt kế hoạch được giao.

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chưa ai ở vùng núi Tuyên Quang từng nghĩ 'rước' chè hoa vàng tự nhiên từ rừng về nhân giống trong vườn nhà. Thế mà chàng trai dân tộc Cao Lan Lương Tiến Trung (thôn Hàm Ếch, xã Thượng Ấm, H.Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) lại thành công hơn mong đợi từ ý nghĩ táo bạo này.