Hà Tĩnh: Tạm giữ dì ruột đánh đập cháu gái 4 tuổi gây nhiều thương tích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Do biếng ăn nên một bé gái 4 tuổi ở Hà Tĩnh đã bị người dì ruột dùng chổi cán nhôm đánh đập, gây nhiều thương tích trên cơ thể.

Sáng nay 27.4, trao đổi với Thanh Niên, ông Võ Tá Nhân, Chủ tịch UBND TT.Thiên Cầm (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, liên quan đến vụ việc bé gái 4 tuổi phải nhập viện điều trị, nghi do bị bạo hành, cơ quan công an đã vào cuộc, xác định người đánh đập cháu bé chính là dì ruột cháu. Hiện Công an H.Cẩm Xuyên đang tạm giữ người này để phục vụ cho công tác điều tra.

 

Bé gái 4 tuổi bị dì ruột đánh đập vì biếng ăn. Ảnh: Tân Kỳ
Bé gái 4 tuổi bị dì ruột đánh đập vì biếng ăn. Ảnh: Tân Kỳ


Theo kết quả điều tra ban đầu, sáng 26.4, cháu L.Q.T (4 tuổi, ngụ tại tổ dân phố Nhân Hòa, TT.Thiên Cầm) được người thân đưa tới học tại Trường mầm non TT.Thiên Cầm.

Tại đây, các giáo viên phát hiện cháu T. có những biểu hiện bất thường, toàn thân xuất hiện nhiều vết bầm tím, vùng mặt bị sưng tấy và vùng đầu có dấu hiệu chảy máu. Các cô giáo đã đưa cháu sang trạm y tế địa phương để thăm khám, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Đến chiều cùng ngày, người thân tiếp tục đưa cháu T. đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để điều trị.

Nhận được tin báo, Công an TT.Thiên Cầm phối hợp với Công an H.Cẩm Xuyên đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra.


 

Trên cơ thể của bé gái 4 tuổi có nhiều vết bầm tím do bị đánh. Ảnh: Tân Kỳ
Trên cơ thể của bé gái 4 tuổi có nhiều vết bầm tím do bị đánh. Ảnh: Tân Kỳ


Bước đầu, cơ quan công an xác định người đánh đập cháu T. chính là Nguyễn Thị Huyền (23 tuổi, dì ruột của cháu T.) nên đã tạm giữ người này để điều tra. Tại cơ quan công an, Huyền khai do cháu gái lười ăn nên đã dùng chổi cán nhôm để đánh nạn nhân.

Theo UBND TT.Thiên Cầm, bố mẹ cháu T. hiện đang làm ăn ở miền Nam nên đã gửi con gái cho người dì ruột ở nhà chăm sóc lâu nay.

 

Theo Phạm Đức (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

null