Giết chết vợ hờ do ghen tuông, lãnh án 19 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 28-4, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Du (SN 1989, trú tại xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện) 19 năm tù về tội “Giết người”.

Theo hồ sơ, chị Đ.T.T. (SN 1987, trú tại xã Ia Rong, huyện Chư Pưh) có chồng và 2 con SN 2009 và 2017 nhưng đã ly dị. Đến tháng 6-2024, chị T. có quan hệ yêu đương với Du và 2 bên gia đình có tổ chức đám cưới song không đăng ký kết hôn.

hoi-dong-xet-xu-da-tuyen-phat-bi-cao-du-19-nam-tu-anh-van-ngoc.jpg
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Du 19 năm tù. Ảnh: Văn Ngọc

Đến tháng 11-2024, Du kiểm tra điện thoại của chị T. thì phát hiện chị T. nhắn tin, gọi điện với một tài khoản Zalo tên “Thanh Bình” nội dung làm quen, hẹn nhau đi chơi.

Thấy vậy, Du chụp các tin nhắn này lại rồi yêu cầu chị T. giải thích thì chị T. nói rằng đây chỉ là quan hệ bạn bè bình thường. Sau sự việc này, chị T. cũng đã thay đổi mật khẩu điện thoại nên Du không thể vào xem được.

Trưa 8-12, khi Du đang đi làm tại xã Ayun Hạ thì chị T. nhắn tin nói rằng “Mình nên dừng lại”. Lúc này, Du liền bỏ công việc đi xe máy về nhà “vợ” để nói chuyện nhưng chị T. không đồng ý hàn gắn tình cảm. Chị T. còn bỏ đồ đạc của Du vào túi ni lông mang ra để trên xe của Du và yêu cầu Du rời khỏi nhà.

Tối cùng ngày, Du đi mua đồ ăn cho chị T. và quay lại nói chuyện thì chị T. nói “Tối nay đừng về nhà đây, muốn đi đâu thì đi”. Không níu kéo được chuyện tình cảm nên Du đi nhậu với bạn ở thị trấn Chư Sê.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Du tiếp tục trở lại nhà chị T.. Tại đây, Du ghé tai vào tường thì nghe thấy chị T. đang nói chuyện điện thoại với 1 người khác nên nghi ngờ, ghen tuông.

Du xông vào nhà giật điện thoại của chị T. rồi 2 bên giằng co. Chị T. cầm 1 con dao thường dùng để chặt xương chỉ về phía Du đe dọa, chửi bới Du. Du đi đến tát chị T. và giật con dao từ chị T. sau đó chém 1 nhát vào vùng đầu của nạn nhân.

Bị chém, chị T. tiếp tục có lời nói xúc phạm nên Du lao đến dùng 2 tay bóp cổ cho đến khi chị T. nằm im, không giãy dụa nữa thì đối tượng đi về nhà ở huyện Phú Thiện để ngủ. Đến 15 giờ ngày 9-12, khi biết chị T. tử vong, đối tượng đã đi đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh độ xe đạp điện để tăng tốc: 7 dấu hiệu phụ huynh cần kiểm tra

Infographic Học sinh độ xe đạp điện để tăng tốc: 7 dấu hiệu phụ huynh cần kiểm tra

(GLO)- Thời gian gần đây, tình trạng học sinh tự ý “độ” xe đạp điện để tăng tốc diễn ra tại nhiều địa phương. Việc thay đổi kết cấu, pin hoặc bộ điều khiển không chỉ làm tăng nguy cơ tai nạn, cháy nổ mà còn có thể vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật phương tiện. 

Thủ tướng yêu cầu thiết lập cơ chế "ngăn chặn nóng" tài khoản liên quan lừa đảo trực tuyến

Thủ tướng yêu cầu thiết lập cơ chế "ngăn chặn nóng" tài khoản liên quan lừa đảo trực tuyến

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước phối hợp Bộ Công an khẩn trương thiết lập cơ chế "ngăn chặn nóng" đối với tài khoản ngân hàng, ví điện tử liên quan đến hoạt động lừa đảo trực tuyến nhằm nâng cao hiệu quả truy vết dòng tiền và tăng khả năng thu hồi tài sản cho người dân.

null