Gia Lai: Xử phạt 71 cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 11-10, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã kiểm tra, lập biên bản xử lý hơn 8.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, xử phạt hơn 6.400 trường hợp, trong đó có 71 trường hợp vi phạm là cán bộ, công chức.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát Giao thông của tỉnh đã thực hiện việc kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an.

Qua kiểm tra, từ đầu năm 2024 đến nay, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã lập biên bản xử lý hơn 8.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, xử phạt hơn 6.400 trường hợp với số tiền hơn 12 tỉ đồng. Trong số này có 71 cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông bị lập biên bản xử phạt hành chính, gửi thông báo cho cơ quan, đơn vị đang công tác.

Có thể bạn quan tâm

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch.

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai đang triển khai đợt kiểm tra toàn diện về an ninh mạng - an toàn thông tin và điều kiện cơ sở vật chất tại các trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn. Qua đó, tăng cường tính công khai, minh bạch, bảo đảm công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe chặt chẽ, đúng quy định.

Án mạng ở quán nhậu lúc rạng sáng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an tỉnh Gia Lai truy bắt nhóm đối tượng đâm 1 người chết, 2 người bị thương

(GLO)- Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an phường Diên Hồng và các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy bắt các đối tượng dùng dao, mã tấu xông vào quán nhậu trên đường Hùng Vương (phường Diên Hồng) chém người khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an xã Hra xử lý nghiêm thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối.

Công an xã Hra ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối

(GLO)- Thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) tụ tập điều khiển xe máy có dấu hiệu gây rối và livestream trên mạng xã hội. Trước tình hình đó, Công an xã đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn chặn, đảm bảo an toàn giao thông cũng như trật tự an toàn xã hội.

Dùng dao giết vợ, lãnh 7 năm tù giam.

Dùng dao giết vợ, lãnh án 7 năm tù

(GLO)- Ngày 15-12, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Trường (SN 1956, trú thôn 3, xã Đak Đoa) 7 năm tù về tội “Giết người” trong trường hợp phạm tội chưa đạt, có tính chất côn đồ. 

null