Gia Lai: Tuyên truyền an ninh học đường cho học sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO) Ngày 21-4, Trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh Gia Lai phối hợp với đoàn Thanh niên huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai tổ chức hoạt động tuyên truyền chủ đề về an ninh học đường cho học sinh phổ thông Trung học trên địa bàn huyện Chư Pưh. Tham gia chương trình có gần 1.000 đoàn viên thanh niên, học sinh của Trường phổ thông trung học Nguyễn Thái Học huyện Chư Pưh. 

Các khối lớp chia làm 3 đội chơi với các phần thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, thi năng khiếu và thi tiểu phẩm. Trong phần trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, các đội chơi trả lời nhanh 10 câu hỏi trắc nghiệm về tác hại của ma túy, cách ngăn ngừa ma túy trong trường học, các vấn đề liên quan đến an ninh học đường. Trong phần thi tiểu phẩm, các đội xây dựng một tiểu phẩm với nội dung phê phán các tệ nạn trong trường học như sử dụng ma túy, đánh nhau trong trường học....
Các đội thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Ảnh: Hà Đức Thành
Các đội thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Ảnh: Hà Đức Thành
Đây là hình thức sinh hoạt mang lại hiệu quả giáo dục cao, phù hợp với lứa tuổi thanh niên trong trường học. Ở độ tuổi này, các em rất dễ bị tác động từ mặt trái của xã hội, từ bạn bè xấu hoặc bị bọn tội phạm dụ dỗ, lừa phỉnh, kích động, do vậy, nếu chưa có đủ vốn sống, kiến thức để nhận biết, các em rất dễ lâm vào tệ nạn.
Sân chơi được thể hiện dưới các hoạt động vui tươi, sôi nổi đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh thiếu niên, học sinh. Qua hoạt động tuyên truyền nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống ma túy và an ninh học đường trong trường học, giúp học sinh có một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh
                                                                                       Hà Đức Thành

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.