Gia Lai: Trung Thu yêu thương đến với trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 25-9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với LHPN huyện Đak Đoa tổ chức trao học bổng tiếp bước đến trường cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Nay Der (xã Hnol). Mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 1 thùng sữa Milo.

Trước đó, Hội LHPN huyện phối hợp với các Mạnh Thường Quân tổ chức vui Tết Trung thu và trao 100 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hnol. Tổng trị giá chương trình là 15 triệu đồng do shop Baby Love (TP. PLeiku) tài trợ.

Tặng học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học xã Hnol, huyện Đak Đoa. Ảnh: Minh Châu

Tặng học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học xã Hnol, huyện Đak Đoa. Ảnh: Minh Châu

Trước đó, tối 24-9, Hội phụ nữ Công tác Đảng và Công tác chính trị cùng chi đoàn Xây dựng lực lượng I (Công an tỉnh) phối hợp với UBND xã Đăk Djrăng (huyện Mang Yang) tổ chức Tết Trung thu năm 2023 cho các em học sinh nghèo, học giỏi của xã. Chương trình tổ chức nhiều hoạt động vui chơi Trung thu cho các em thiếu nhi như múa lân, ảo thuật, giao lưu văn nghệ…

Nhiều hoạt động vui chơi, tặng quà dành cho thiếu nhi xã Đăk Djrăng, huyện Mang Yang. Ảnh: ĐVCC

Nhiều hoạt động vui chơi, tặng quà dành cho thiếu nhi xã Đăk Djrăng, huyện Mang Yang. Ảnh: ĐVCC

Dịp này, chương trình tặng 50 suất quà (500 đồng/suất) gồm bánh trung thu và nhu yếu phẩm cho thiếu nhi trong xã; tặng 10 suất học bổng (500 ngàn đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập. Tổng trị giá chương trình là 48 triệu đồng do hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đóng góp và vận động các nhà hảo tâm tài trợ.

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng đến học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để các em đón một mùa Trung thu ấm áp trong sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai tặng công trình Nhà nhân ái cho hộ nghèo tại xã An Toàn ngày 24-5. Ảnh: D.L

Ðoàn UBND tỉnh Gia Lai: Ðoàn kết-Tiên phong-Ðột phá-Phát triển

(GLO)- Nhiệm kỳ 2022-2025, Ðoàn UBND tỉnh Gia Lai ghi dấu bằng nhiều công trình, phần việc gắn với an sinh xã hội, chuyển đổi số. Bước sang giai đoạn mới, đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, hướng về cộng đồng, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, phục vụ người dân tốt hơn.

Anh Nguyễn Thành Trung và Câu lạc bộ Tương lai xanh với những hoạt động thiện nguyện cho trẻ em khó khăn. Ảnh: NVCC

Không ngừng cống hiến cho cộng đồng

(GLO)- Anh Nguyễn Thành Trung (xã Ia Pnôn) và chị Hồ Nhật Nguyệt (xã Tuy Phước) là 2 trong số 20 gương mặt tiêu biểu được nhận Giải thưởng 15-10 cấp tỉnh năm 2025. Một người âm thầm gieo mầm thiện nguyện nơi vùng cao, một người năng động sáng tạo trong chuyển đổi số ở cơ sở.

Anh Bùi Quang Huy và chị Nguyễn Phạm Duy Trang chủ trì hội nghị

Hơn 4.000 điểm cầu kết nối tuổi trẻ Việt Nam góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị cán bộ chủ chốt của Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu nhi tiêu biểu trong và ngoài nước góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đoàn diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 4.088 điểm cầu, hơn 80 nghìn đại biểu tham dự.

Là hoa dâng đời

Là hoa dâng đời

(GLO)- Trong sự vươn mình mạnh mẽ của đất nước hôm nay, từ vùng sâu, vùng xa đến đô thị năng động trẻ trung, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những phụ nữ miệt mài lao động, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Họ là những đóa hoa tươi thắm dâng cho đời.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho các cá nhân có hành động, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội vào tối 12-10.

Sống đẹp từ những điều bình dị

(GLO)-Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn có những người trẻ chọn sống tử tế và lan tỏa điều tốt đẹp bằng hành động cụ thể. 3 trong số 21 cá nhân vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 là minh chứng cho tinh thần ấy: sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng.

Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 góp phần lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh.

Lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền trong thanh niên

(GLO)-Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 do Tỉnh đoàn tổ chức vừa khép lại, mang đến sân chơi ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên yêu võ thuật. Hoạt động góp phần quảng bá, lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh. 

Bức tranh tham gia cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” của em Hồ Võ Thiện Trí (Trường Tiểu học Nay Der, xã Uar). Ảnh: P.L

Quê hương qua nét cọ tuổi thơ

(GLO)- Không chỉ là sân chơi để thể hiện năng khiếu hội họa, cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức còn là dịp để học sinh gửi gắm tình yêu với mảnh đất nơi mình sinh sống, niềm tự hào dân tộc qua từng nét cọ và gam màu rực rỡ.