Gia Lai triển khai Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 107/KH-MTTQ-BTT về tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 (từ 17-10 đến ngày 18-11-2021).

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền về những đóng góp của doanh nghiệp, tập thể, cá nhân và gương người nghèo vươn lên thoát nghèo; thực hiện sơ kết hoạt động vì người nghèo và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau”; biểu dương, khen thưởng các tổ chức, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc (tổ chức ở cấp huyện và tỉnh) kết hợp sơ kết với đợt vận động ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19.

 Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Mang Yang trao dê giống cho các hộ nghèo tham gia mô hình nuôi dê sinh sản. Ảnh: Ngọc Anh
Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Mang Yang trao dê giống cho các hộ nghèo tham gia mô hình nuôi dê sinh sản. Ảnh: Ngọc Anh


Tổ chức vận động các doanh nhân, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân... đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” theo hướng: đối với các địa phương trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 phải thực hiện giãn cách xã hội toàn địa phương từ ngày 27-4 thì tiếp tục vận động ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19; đối với các địa phương trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 chưa phải thực hiện giãn cách xã hội toàn địa phương tính từ ngày 27-4 thì tổ chức vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để có thêm nguồn lực chăm lo cho người nghèo. Đồng thời, tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân ái, tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, người gặp thiên tai hoạn nạn bằng hiện vật (lương thực, thực phẩm, cây, con giống, vật tư sản xuất, vật liệu sửa chữa nhà ở, sách giáo khoa, thiết bị học tập trực tuyến, quần áo ấm...).

Dịp này, ông Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã gửi thư kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh năm 2021.

Mọi sự ủng hộ xin chuyển vào tài khoản của Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai. Tên tài khoản: Quỹ vì người nghèo tỉnh Gia Lai, số tài khoản: 3751.0.9034509 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai hoặc ủng hộ trực tiếp tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai (số 26 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku). Điện thoại: 0269.3823.060, 0905.410.926; Fax 0269.3824.290.

* Ngày 18-10, ông Vũ Văn Hải-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang-cho biết, các cấp Mặt trận trong huyện đang tập trung triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ 17-10 đến 18-11-2021) và xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021.

Bàn giao “Nhà đại đoàn kết” cho hộ nghèo ở xã Sơ Pai từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” huyện Kbang năm 2020 hỗ trợ 25 triệu đồng. Ảnh: Minh Ngân
Bàn giao nhà "Đại đoàn kết” cho hộ nghèo ở xã Sơ Pai (huyện Kbang). Ảnh: Minh Ngân


Chỉ tiêu phấn đấu xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021 cấp huyện là từ 200 triệu đồng trở lên, thị trấn từ 30 triệu đồng trở lên và mỗi xã từ 7 triệu đồng trở lên. Nguồn quỹ này dùng cho việc hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất; sửa chữa, xây dựng nhà "Đại đoàn kết”; hỗ trợ các hộ nghèo gặp khó khăn, thiên tai, hoạn nạn…

Được biết, trong năm 2020, Quỹ “Vì người nghèo” huyện Kbang xây dựng được hơn 268,5 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí này, 247 triệu đồng đã được trích ra hỗ trợ cho người nghèo. Bao gồm: hỗ trợ 60 hộ nghèo ăn Tết Tân Sửu (mỗi hộ 500 ngàn đồng); hỗ trợ xây mới 5 nhà "Đại đoàn kết” (mỗi nhà 25 triệu đồng); hỗ trợ 30 triệu đồng cho 8 hộ nghèo sửa nhà bị thiệt hại do thiên tai; hỗ trợ 6 hộ nghèo mua dê sinh sản, phân bón (mỗi hộ 5 triệu đồng); hỗ trợ 22 triệu đồng cho 8 hộ nghèo bị bệnh hiểm nghèo, hỏa hoạn…

NGỌC ANH - MINH NGÂN

Có thể bạn quan tâm

Anh Lê Văn Bài được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đ.Y

Lê Văn Bài, gương sáng hiến máu cứu người

(GLO)- Từ năm 2008 đến nay, anh Lê Văn Bài-Công chức Văn hóa-Xã hội xã Ia Pết (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã 25 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). Năm 2024, anh được tôn vinh là 1 trong 17 người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng. 

Cho đi là còn mãi

“Cho đi là còn mãi”

(GLO)- Dù bận rộn với công việc kinh doanh song ông Nguyễn Tương Minh-Tổng Giám đốc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên, Trưởng đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian kết nối những tấm lòng nhân ái để trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai.

Những người kết nối thiện lành

Những người kết nối thiện lành

(GLO)- Trong bài “Một khúc ca”, nhà thơ Tố Hữu viết: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Thông điệp ý nghĩa ấy đã được nhiều người coi như lẽ sống, sẵn sàng sẻ chia, kết nối thiện lành, chung tay vì cộng đồng.

Mang mùa xuân về với người nghèo và học sinh vùng khó

Mang mùa xuân về với người nghèo và học sinh vùng khó

(GLO)- Tết Ất Tỵ đang đến gần. Với truyền thống “đoàn kết, tương thân, tương ái” vì cuộc sống cộng đồng, nhóm thiện nguyện Đồng Khánh Tâm (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro vừa tổ chức chương trình “Xuân sẻ chia-Tết sum vầy 2025”.