Gia Lai: Tọa đàm kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 11-4, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã tọa đàm kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2023), 11 năm ngày thành lập Hội Người mù tỉnh Gia Lai (11/4/2012-11/4/2023).

Bà Rcom Sa Duyên-Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, đại diện các cơ quan trong tỉnh và hơn 30 đại biểu thuộc Hội Người mù tỉnh dự tọa đàm.

Ông Bùi Nhạn-hội viên Hội người mù tỉnh Gia Lai phát biểu ý kiến thảo luận tại buổi tọa đàm. Ảnh: Hoàng Cư
Ông Bùi Nhạn-hội viên Hội người mù tỉnh Gia Lai phát biểu ý kiến thảo luận tại buổi tọa đàm. Ảnh: Hoàng Cư

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội Người mù Việt Nam và Hội Người mù tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh có 976 người mù hai mắt, trong đó có 750 người là hội viên Hội Người mù tỉnh. Thực hiện đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ Hội Người mù Việt Nam; cán bộ, hội viên Hội Người mù tỉnh đã tích cực phối hợp với các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh xây dựng quỹ Hội; vận động hỗ trợ hiện vật tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng; hỗ trợ các nguồn vốn vay ưu đãi cho người mù sản xuất, chăn nuôi; xây dựng 11 căn “nhà tình nghĩa” và sửa chữa 2 căn nhà cho những người mù thuộc diện hộ nghèo, tổng trị giá 747 triệu đồng…

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Rcom Sa Duyên-Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã ghi nhận những việc làm hữu ích của Hội Người mù tỉnh và các nhà tài trợ, đồng thời nhấn mạnh đến những nhiệm vụ của Hội trong thời gian tới là tiếp tục tập hợp, giới thiệu việc làm, truyền dạy nghề, chăm sóc và bảo vệ người mù, hỗ trợ người mù vượt qua nghịch cảnh, góp phần xây dựng gia đình, xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

HOÀNG CƯ

Có thể bạn quan tâm

Gió lốc làm 11 nhà dân tại làng Beng, xã Ia Chiă bị tốc mái. Ảnh: địa phương cung cấp

Lốc xoáy gây tốc mái nhiều nhà dân

(GLO)- Ông Nguyễn Văn Lựu-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Chiă (huyện Ia Grai) cho biết, sáng ngày 7-5, một trận mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra trên địa bàn đã khiến 15 nhà dân và 1 nhà công vụ Trường THCS Lê Hồng Phong bị tốc mái, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 162 triệu đồng.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng làm theo Bác. Ảnh: Ngọc Minh

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng học tập và làm theo Bác

(GLO)- Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Khởi (làng Kruối Chai, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) luôn nêu gương sáng trong học tập và làm theo Bác, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi và giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Đổi đời trên quê mới

Đổi đời trên quê mới

(GLO)- Rời quê hương Thái Bình, Cao Bằng để đến với mảnh đất Ia Hla (huyện Chư Pưh), nhiều người mang theo ước mơ đổi đời. Qua bao thăng trầm, họ đã trở thành những điển hình sản xuất giỏi ở địa phương.

Kỷ niệm với bác Núp

Kỷ niệm với bác Núp

(GLO)- Ngay tôi, tới khi lên Pleiku nhận công tác, cũng đâu nghĩ người mình gặp chiều hôm ấy, cái hôm tôi đi một vòng thám thính trước khi chính thức bước chân vào số 4 Trần Hưng Đạo, trụ sở Ty Văn hóa-Thông tin Gia Lai-Kon Tum đã gặp bác Núp rồi.

Công trình nhà máy thuỷ điện Krông Pa 2 (xã Đak Rong, huyện Kbang). Ảnh: V.T

Công bố 6 thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh an toàn đập, hồ chứa thủy điện

(GLO)- UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 413/QĐ-UBND công bố Danh mục gồm 5 thủ tục hành chính mới và 1 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh an toàn đập, hồ chứa thủy điện thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Gia Lai có 8 huyện, thị đã thực hiện xử lý xong dữ liệu hộ tịch sai lệch

Gia Lai có 8 huyện, thị đã thực hiện xử lý xong dữ liệu hộ tịch sai lệch

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình, kết quả thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính tháng 4-2025. Đối với việc rà soát, xử lý sai lệch giữa Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, có 8 địa phương đã hoàn thành.