Gia Lai thanh tra việc cung cấp, mua sắm trang-thiết bị, vật tư y tế phòng-chống dịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 18-1, Thanh tra tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 03/QĐ-TTr về thanh tra việc mua sắm trang-thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm, vắc xin thuộc phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Ảnh nguồn internet
Ảnh minh họa, nguồn internet

Theo đó, đoàn thanh tra được thành lập gồm 9 thành viên sẽ tiến hành thanh tra tại Sở Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố; các cơ sở y tế điều trị cách ly và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc cung cấp, mua sắm trang-thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm, vắc xin phòng-chống dịch Covid-19 từ ngày 1-1-2020 đến 31-12-2021. Thời hạn thanh tra là 45 ngày kể từ ngày công bố quyết định.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh cũng có công văn đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị liên quan báo cáo việc quản lý, sử dụng tất cả các nguồn kinh phí trong việc mua sắm trang-thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm, vắc xin phòng-chống dịch Covid-19 gửi về Thanh tra tỉnh để phục vụ công tác thanh tra.

 

LÊ ANH
 

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.