Gia Lai: Thăm, tặng quà cho người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Nhân Ngày Quốc tế người khuyết tật (3-12), ngày 28-11, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Prông, Chư Sê và Chư Pưh tổ chức thăm, tặng quà cho người khuyết tật, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 3 huyện.
Ông Nguyễn Văn Thưởng-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng quà cho các gia đình người khuyết tật tại xã Ia Pia, huyện Chư Prông. Ảnh: H.P
Ông Nguyễn Văn Thưởng-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng quà cho các gia đình người khuyết tật tại xã Ia Pia, huyện Chư Prông. Ảnh: H.P

Theo đó, ông Nguyễn Văn Thưởng-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã trao tổng cộng 228 suất quà (mỗi địa phương 76 suất; trị giá mỗi suất 300 ngàn đồng) cho các gia đình. Đây là nguồn kinh phí được trích từ quỹ Hội do các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh hỗ trợ.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh chia sẻ với những khó khăn mà gia đình người khuyết tật, người nghèo phải gánh chịu và động viên các gia đình vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Những phần quà ý nghĩa giúp gia đình người khuyết tật, trẻ em khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: H.P
Những phần quà ý nghĩa giúp gia đình người khuyết tật, trẻ em khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: H.P

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn tỉnh đối với người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời động viên tinh thần người khuyết tật để họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 232 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 16-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2025.

Cả nhà mắc bệnh nan y

Cả nhà mắc bệnh nan y

(GLO)- Gần như kiệt sức vì bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối nhưng bà Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1961, thôn Ia Sa, xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn phải gắng gượng từng ngày để chăm cô con gái thiểu năng trí tuệ, dị tật tim bẩm sinh và di chứng chất độc da cam.

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

(GLO)- Thành lập vào tháng 9-2024, nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái (huyện Mang Yang) đã thực hiện được nhiều hoạt động nhân đạo, đặc biệt là giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nhóm đã trở thành cầu nối gắn kết yêu thương giữa các nhà hảo tâm với những mảnh đời kém may mắn.

Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

(GLO)- Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2025 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-lan tỏa yêu thương”, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ hơn 35.000 lượt người với tổng trị giá hơn 9,1 tỷ đồng, vượt 40% so với chỉ tiêu Trung ương Hội giao.

Tặng 200 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Sró

Tặng 200 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Sró

(GLO)- Ngày 4-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) phối hợp với đoàn từ thiện Đạo Tràng Tín Tâm Củ Chi (xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) cùng UBND xã Sró, tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Ấm áp "Phiên chợ 0 đồng"

Ấm áp "Phiên chợ 0 đồng"

(GLO)- “Phiên chợ 0 đồng-Liên Tâm cho em” do nhóm thiện nguyện Liên Tâm từ TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại Giáo xứ Hà Bầu (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) ngày 31-5 thu hút đông người dân, các em nhỏ. Hoạt động này không chỉ mang đến những phần quà thiết thực mà còn tạo không gian ấm áp.

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

(GLO)- Trung tâm chính trị huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) trở nên ấm áp và đầy sẻ chia khi hàng trăm người cùng tham gia lễ phát động hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2025 và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2024.

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

(GLO)- Chiều 30-5, tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng Nú (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê), Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ chức Care (KE) tại Việt nam và Công ty Thực phẩm PepsiCo tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” với chủ đề: “Nông nghiệp bền vững-Tái sinh-Bình đẳng giới”.

Nhân văn mô hình Tủ áo ấm tình thương

Nhân văn mô hình Tủ áo ấm tình thương

(GLO)- Với khẩu hiệu “Ai cần đến lấy, ai có đem cho”, mô hình Tủ áo ấm tình thương của Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ia Grai) không chỉ trao tặng quần áo, đồ dùng thiết yếu cho người nghèo mà còn giáo dục tinh thần nhân văn cho các em học sinh.

null