Gia Lai tham gia hội thi diễn xướng dân gian văn hoá các dân tộc tại Quảng Ngãi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hội thi diễn xướng dân gian văn hoá các dân tộc do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức nhằm quảng bá, tôn vinh giá trị văn hoá các dân tộc thiểu số, khơi dậy khát vọng, lòng tự hào về bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc.

Hội thi diễn xướng dân gian văn hoá các dân tộc dự kiến diễn ra từ ngày 21 đến 24-7 tại thành phố Quảng Ngãi với sự tham gia của 26 tỉnh, thành phố.

Tỉnh Gia Lai tham gia hội thi diễn xướng dân gian văn hoá các dân tộc tổ chức tại Quảng Ngãi. Ảnh: Minh Châu

Tỉnh Gia Lai tham gia hội thi diễn xướng dân gian văn hoá các dân tộc tổ chức tại Quảng Ngãi. Ảnh: Minh Châu

Tỉnh Gia Lai thành lập đoàn nghệ nhân, diễn viên tham gia các hoạt động trong khuôn khổ hội thi với nội dung gồm: trình diễn trang phục truyền thống dân tộc, nghi lễ truyền thống; trình diễn dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc truyền thống; thi ẩm thực. Nội dung hội thi thể hiện tấm lòng của đồng bào các dân tộc với Đảng, Bác Hồ, về tình yêu thiên nhiên, quê hương đất nước, con người Việt Nam.

Hội thi là sự kiện văn hóa nhằm quảng bá, tôn vinh giá trị văn hoá các dân tộc đang sinh sống tại các địa phương. Đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa cộng đồng các dân tộc Việt Nam trong giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Hiểu sử một cách đơn giản với cuốn sách "Lược sử nước Việt bằng tranh"

Hiểu sử một cách đơn giản với cuốn sách "Lược sử nước Việt bằng tranh"

(GLO)- “Lược sử nước Việt bằng tranh” không phải cuốn sách đầu tiên tóm tắt lịch sử nhưng lại đón nhận nhiều phản hồi tích cực từ các độc giả trẻ trong thời gian gần đây. Việc thay đổi cách thể hiện ấn phẩm và cách tiếp cận độc giả đã giúp lịch sử không còn là những cột mốc khô khan.
Nhớ chiếc võng gai

Nhớ chiếc võng gai

(GLO)- Trời nóng, điện lại bị cúp. Tôi lôi cái võng ra ngoài sân nằm cho đỡ oi bức, ngột ngạt. Tiếng sột soạt đều đều theo nhịp đu đưa của cánh võng làm tôi nhớ đến chiếc võng gai ngày ấy.
Chợ quê

Chợ quê

(GLO)- Bây giờ thì hầu như đi đến bất kỳ nơi nào chúng ta cũng đều gặp chợ, từ những chợ lớn sầm uất cho đến những “chợ xổm”, chợ chiều hay siêu thị.
Triệu năm biển dâng thành núi

Triệu năm biển dâng thành núi

(GLO)- Tôi sinh ra ở một làng quê ven biển, nhưng lại lớn lên ở miền cao nguyên với đồi núi trập trùng. Không biết có phải do cái gốc gác hình thành con người mình hay không, mà khi chon von trên lưng chừng trời mây, tôi vẫn mường tượng về những chân trời ăm ắp sóng.

Người trẻ đam mê "giữ lửa" nhạc cụ truyền thống

Người trẻ đam mê "giữ lửa" nhạc cụ truyền thống

(GLO)- Trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại, không ít nhạc cụ truyền thống của dân tộc có lúc đứng trước nguy cơ bị mai một. Tuy nhiên, ở xã Hà Bầu (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) vẫn có những người trẻ đam mê chế tác, "giữ lửa" nhạc cụ truyền thống và lan tỏa đến cộng đồng.