Gia Lai: Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng đại hội Đoàn các cấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 20-3, các tổ chức cơ sở Đoàn trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022).

Theo đó, Huyện Đoàn Chư Sê đã tổ chức “Ngày đoàn viên-Ngày hội Thanh niên khỏe năm 2022” hưởng ứng chương trình 10.000 bước nhảy mỗi ngày. Ngày hội đã thu hút 31 tổ chức đoàn cơ sở với trên 100 vận động viên tham gia các trò chơi như: kéo ko, đi xe đạp chậm nam, nữ và nhảy bao bố.

 Trao giải cho các đội thi. Ảnh: Mỹ Đức
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi. Ảnh: Mỹ Đức


Qua 1 ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải ở các nội dung thi đấu. Trong đó giải nhất toàn đoàn thuộc về liên quân Đoàn Thanh niên thị trấn Chư Sê-Ia Hlôp-Ia Glai, giải nhì thuộc về Liên quân Đoàn xã Chư Pơng-Hbông-Ayun, giải ba thuộc về liên quân Đoàn xã Kông Htok-Bờ Ngoong-Bar Maih.

Ngày hội được tổ chức nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng, Bác Hồ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời là dịp để mỗi cán bộ đoàn viên, thanh niên trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe, góp phần xây dựng nếp sống vui tươi, lành mạnh, nâng cao thể chất và tinh thần để học tập và công tác tốt.

* Cùng ngày, Huyện Đoàn Kbang ra quân hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 1 năm 2022 với hơn 30 đoàn viên thanh niên và tình nguyện viên tham gia.

  Vẻ đẹp của Thác K50 được tình nguyện viên tái hiện trên trụ điện. Ảnh: Hà Duyệt
Vẻ đẹp của Thác K50 được tình nguyện viên tái hiện trên tủ điện. Ảnh: Hà Duyệt


Huyện Đoàn Kbang đã triển khai hoạt động tổng dọn vệ sinh tại các trục đường chính khu vực trung tâm thị trấn; đồng thời bóc gỡ quảng cáo tại các trụ điện, tủ điện, bảng chỉ dẫn trên tuyến đường Trần Hưng Đạo và thực hiện công trình “Trụ điện nở hoa”.

Sau 1 ngày, có 3 tủ điện và 37 trụ điện được vẽ trang trí, làm mới. Các bức tranh xoay quanh nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Bahnar và một số thắng cảnh trên địa bàn. Đây là công trình được chọn để chào mừng đại hội Đoàn các cấp hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kbang lần thứ IX (nhiệm kỳ 2022-2027).

 

MỸ ĐỨC - HÀ DUYỆT

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.