Gia Lai: Nghiệm thu đề tài về giải pháp khắc phục ô nhiễm nguồn nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 30-7, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội nghị nghiệm thu đề tài “Đánh giá sức chịu tải môi trường và đề xuất các giải pháp quản lý bảo vệ môi trường, khắc phục tình trạng ô nhiễm tại một số thủy vực trên địa bàn tỉnh Gia Lai” với hình thức trực tuyến. 
Quang cảnh hội nghị nghiệm thu đề tài. Ảnh Trần Dung
Quang cảnh hội nghị nghiệm thu đề tài. Ảnh: Trần Dung
Đề tài do bà Nguyễn Thị Thanh Hương-Giám đốc Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường làm chủ nhiệm; được triển khai từ năm 2018 đến năm 2020, với tổng kinh phí trên 1,7 tỷ đồng. Đề tài đem đến một cách nhìn tổng quan về thực trạng chất lượng nguồn nước, lượng thải và sức chịu tải của các lưu vực sông ở từng giai đoạn, nhằm có giải pháp thích hợp cho việc ứng xử với môi trường. 
Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều đóng góp thiết thực liên quan đến các báo cáo về những nội dung đã thực hiện của đề tài gồm: tải lượng các chất thải vào lưu vực sông (sông Ba, sông Sê San và lưu vực suối Ia Lốp thuộc thượng nguồn sông Sêrêpôk); đánh giá chất lượng nước khu vực nghiên cứu; đánh giá sức chịu tải môi trường lưu vực sông; các giải pháp xây dựng mô hình chất lượng nước lưu vực sông. Đồng thời, tính toán đầy đủ tải lượng thải và sức chịu tải các lưu vực sông cho từng giai đoạn nhằm nhìn nhận đúng hướng, có những giải pháp thích hợp cho việc ứng xử với môi trường.
Các thành viên Hội đồng nghiệm thu cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực nhằm bổ sung, hoàn chỉnh đề tài như: điều chỉnh, bổ sung bố cục, phương pháp thực hiện đề tài, tài liệu trích dẫn, tên địa danh, thuật ngữ liên quan, thời điểm lấy mẫu quan trắc nước, số liệu và bổ sung một số nội dung trong thực hiện nghiên cứu của đề tài.
Với những kết quả đạt được, Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá đề tài đạt yêu cầu.
TRẦN DUNG

Có thể bạn quan tâm

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai khảo sát chuẩn bị chương trình hỗ trợ người dân tại hai buôn kết nghĩa.

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai khảo sát chuẩn bị chương trình hỗ trợ người dân tại hai buôn kết nghĩa

(GLO)- Ngày 12-3, đồng chí Huỳnh Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đến khảo sát thực tế tại buôn Ngôl và buôn Choanh (xã Uar) nhằm nắm bắt tình hình đời sống của người dân, chuẩn bị cho các hoạt động an sinh xã hội và Tháng Thanh niên năm 2026.

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

(GLO)- Thời gian qua, bọn phản động FULRO lưu vong móc nối với các đối tượng trong nước phục hồi tổ chức, núp bóng tôn giáo để lôi kéo người dân tham gia cái gọi là “Bana Đê ga Kon Kông”.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Những đóa hoa kiên cường

Những đóa hoa kiên cường

(GLO)- Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, chúng tôi chia sẻ câu chuyện của những người phụ nữ chống chọi với bệnh tật bằng nghị lực sống bền bỉ, âm thầm mà phi thường. Họ được ví như những đóa hoa kiên cường trong nghịch cảnh. 

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

null