Gia Lai: Nam thanh niên bị dập nát bàn tay vì bếp ga mini phát nổ lúc đang nấu ăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 6-3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết đang tích cực điều trị cho bệnh nhân Ksor Tiêm (SN 2000, trú xã Ia Me, huyện Chư Prông) bị thương nặng ở cánh tay vì nổ bình ga mini khi nấu ăn.

Trước đó, trưa 2-3, anh Tiêm nấu mì tôm để ăn bằng bếp ga mini. Khi đang nấu thì bình ga bất ngờ phát nổ khiến anh bị thương nặng ở cánh tay nên được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

benh-nhan-hien-dang-duoc-dieu-tri-tai-benh-vien-da-khoa-tinh-anh-van-ngoc.jpg
Bệnh nhân hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Văn Ngọc

Các bác sĩ chẩn đoán anh bị vết thương dập nát bàn tay phải, đa xây xát vùng ngực, sang chấn ngực và bụng nên đã chuyển đến Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình-Bỏng để điều trị.

Xác định vết thương phức tạp, các bác sĩ đã tiến hành tháo bỏ phần bàn tay của anh Tiêm. Hiện bệnh nhân vẫn đang được tích cực điều trị với tình trạng sức khỏe dần ổn định.

Bác sĩ Dương Thái Thuấn-Trưởng Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) cảnh báo: “Các vụ tai nạn do nổ bình ga mini đều dẫn đến chấn thương nặng, gây ra di chứng lâu dài cho bệnh nhân. Do đó, người dân nên hạn chế sử dụng bình ga mini hoặc sử dụng bếp ga, bình ga không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng theo quy định”.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Quân y 211 - địa chỉ tin cậy

Bệnh viện Quân y 211 - địa chỉ tin cậy

(GLO)- Vừa làm chủ kỹ thuật cao, vừa giữ vững “chất quân y” - kỷ luật, trách nhiệm, nhân văn - Bệnh viện Quân y 211 (phường Thống Nhất) đã trở thành địa chỉ tin cậy của quân và dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng như khu vực lân cận.

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

(GLO)- Trong nhận thức của nhiều người, sốt xuất huyết Dengue thường gắn với mùa mưa - thời điểm muỗi sinh sôi, dịch dễ bùng phát. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây tại miền Trung - Tây Nguyên cho thấy bệnh đang xuất hiện quanh năm với diễn tiến khó dự đoán và phạm vi ảnh hưởng ngày càng mở rộng.

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

(GLO)- Dù được xem là loại rau gia vị tốt cho sức khỏe, song lá tía tô không phải lựa chọn an toàn cho tất cả mọi người. Việc lạm dụng hoặc sử dụng không đúng đối tượng có thể dẫn đến những tác động không mong muốn. Vậy, những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(GLO)- Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của ngành y tế và chính quyền địa phương, các dịch vụ chăm sóc trước, trong và sau sinh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân, bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em và từng bước cải thiện chất lượng dân số.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con

(GLO)- Phía sau niềm hạnh phúc vỡ òa khi “hai vạch” xuất hiện là hành trình không ít nước mắt của các cặp vợ chồng hiếm muộn và sự tận tâm lặng thầm của những người thầy thuốc đang từng ngày thắp sáng hy vọng "được làm cha mẹ".

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị phục vụ phục hồi chức năng.

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị

(GLO)- Ngày 25-3, Trung tâm Y tế Hoài Nhơn đã tiếp nhận thiết bị siêu âm điều trị do Tổ chức IC (The International Center) tài trợ thông qua Dự án Hòa nhập 2b - Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam.

Bộ Y tế yêu cầu triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

Triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

(GLO)- Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu. Đây là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại di chứng nặng chỉ trong vòng 24 giờ nếu không được xử trí kịp thời.

null