Gia Lai: Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 21-4, tại Trung tâm Hội nghị Pleiku Palace (TP. Pleiku), Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục-IRES tổ chức Hội thảo khoa học “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo-Kết nối và phát triển bền vững”.

 Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Mộc Trà
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Mộc Trà

Tham dự hội thảo có các ông: Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Nam Hải-Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Ngọc Cường-Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đại diện lãnh đạo Viện nghiên cứu Khoa học Giáo dục-IRES, Trường Đại học Văn Hiến, Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh Kon Tum, Đak Nông; các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp cùng các em học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên đam mê khởi nghiệp trong tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe một số tham luận như: Sáng tạo-đổi mới-khởi nghiệp kinh doanh; Chính sách phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp: Góc nhìn và quan điểm; Sử dụng và khai thác tài sản trí tuệ; Khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao từ góc nhìn thực tiễn; Vườn ươm khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao... Nhiều ý kiến thảo luận liên quan đến điều kiện, cách thức khởi nghiệp; khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp sáng tạo... của cá nhân, doanh nghiệp cũng được các chuyên gia, nhà khoa học giải đáp, tháo gỡ.

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là nơi chia sẻ kinh nghiệm, thông tin giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của các địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.

 

MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

(GLO)-

Dù ít tham gia các hội thi, nhưng nhiều công nhân ở Đội sản xuất số 6, Công ty 74, Binh đoàn 15 vẫn thường gọi anh Ksor Mác là "bàn tay vàng" trong đơn vị. Bởi anh không chỉ có kỹ thuật cao trong cạo mủ cao su mà hằng năm anh đều vượt kế hoạch được giao.

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chưa ai ở vùng núi Tuyên Quang từng nghĩ 'rước' chè hoa vàng tự nhiên từ rừng về nhân giống trong vườn nhà. Thế mà chàng trai dân tộc Cao Lan Lương Tiến Trung (thôn Hàm Ếch, xã Thượng Ấm, H.Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) lại thành công hơn mong đợi từ ý nghĩ táo bạo này.
Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Hàng chục tập phim hoạt hình, mỗi tập thu hút hàng triệu lượt xem (views) chỉ sau hơn 1 năm thành lập kênh YouTube là thành quả đáng khích lệ với Phạm Thị Hoàng Hảo (sinh năm 1999) và Đặng Trọng Nhân (sinh năm 2000). 
Khấm khá nhờ... rắn độc

Khấm khá nhờ... rắn độc

Nghe tin anh Phan Thanh Bình - ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng - quyết định nuôi và kinh doanh rắn hổ mang, nhiều người quen biết đã can ngăn vì lo ngại loài này có nọc độc nguy hiểm nhưng anh vẫn thản nhiên.
Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

(GLO)- Lớn lên bên căn bếp của bà ngoại, chị Nay H’Juh (làng Ốp, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) yêu vô cùng những món ăn của người Jrai. Năm 30 tuổi, chị mạnh dạn khởi nghiệp từ ẩm thực truyền thống của dân tộc.
“Thủ lĩnh” Đoàn làm kinh tế giỏi

“Thủ lĩnh” Đoàn làm kinh tế giỏi

(GLO)- Với nhiệt huyết tuổi trẻ và tinh thần dám nghĩ dám làm, nhiều “thủ lĩnh” Đoàn ở huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã đầu tư phát triển các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nơi hình thành và chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp

Nơi hình thành và chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp

(GLO)- Sau khi thành lập, Câu lạc bộ (CLB) Khởi nghiệp trẻ và sáng tạo Pleiku đã tổ chức nhiều hoạt động liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo. Tại đây, những ước mơ khởi nghiệp, những ý tưởng kinh doanh đã được chia sẻ một cách cởi mở, sôi nổi.