Gia Lai được cấp hơn 692 tấn gạo để hỗ trợ học sinh vùng đặc biệt khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo quyết định của Tổng cục Dự trữ Nhà nước về việc xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh trong học kỳ I năm học 2020-2021, tỉnh Gia Lai được cấp 692.157 kg gạo để cấp phát cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn. 

 Học sinh dân tộc thiểu số thuộc vùng đặc biệt khó khăn. Ảnh: Thanh Nhật
Học sinh dân tộc thiểu số thuộc vùng đặc biệt khó khăn. Ảnh: Thanh Nhật

Trên cơ sở đó, ngày 8-9, UBND tỉnh Gia Lai đã có Công văn số 1840/UBND-KGVX chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tiếp nhận, tổ chức cấp phát gạo cho học sinh trong học kỳ I năm học 2020-2021.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, phân công đơn vị chuyên môn của địa phương tổ chức tiếp nhận gạo từ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên để cấp cho học sinh các trường kịp thời, đúng quy định. Thời gian hoàn thành hỗ trợ gạo học sinh trước ngày 30-11-2020.

Về đối tượng cấp gạo áp dụng theo quy định tại Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn, làng đặc biệt khó khăn, cũng như căn cứ theo Nghị quyết số 37/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh quy định khoảng cách và địa bàn để xác định học sinh không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày...

THANH NHẬT

Có thể bạn quan tâm

Gửi yêu thương, gieo sự sống

Gửi yêu thương, gieo sự sống

(GLO)- Từ những cá nhân, gia đình đến các tập thể tiêu biểu, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng. 

Trao hơn 700 suất cháo nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

Trao hơn 700 suất cháo nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

(GLO)- Sáng 13-6, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh) phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức chương trình “Bát cháo nghĩa tình”, trao hơn 700 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

(GLO)- Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai cùng Hội Người mù tỉnh, Hội Chữ thập đỏ phường Quy Nhơn đã kết nối vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nhiều phần quà thiết thực ý nghĩa nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với trẻ em khiếm thị, bệnh nhi, học sinh vượt khó và người dân khó khăn.

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa phật đản

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa Phật đản

(GLO)- Mùa Phật đản năm nay, nhiều tự viện, tăng ni, phật tử và nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về người nghèo, bệnh nhân và gia đình chính sách, góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, nhân ái trong cộng đồng.

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng” đang bước vào giai đoạn cao điểm với nhiều hoạt động nhân văn được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua đó, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

null