Gia Lai đoạt 2 HCB tại Giải Vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2019

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Khởi tranh từ ngày 13 đến tối 17-6, tại Nhà Thi đấu tỉnh Kiên Giang đã diễn ra lễ bế mạc và trao thưởng Giải Vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 17 năm 2019. 
Kết quả, đoàn Vovinam Gia Lai cử 10 vận động viên (VĐV) tham gia tranh tài tại giải đấu này và đã đoạt được 2 tấm huy chương bạc. Chiếc huy chương bạc đầu tiên có được ở nội dung song luyện do công của 2 VĐV Thái Quốc Tấn và Hà Ngọc Thái. Tiếp theo là huy chương bạc ở nội dung thi đấu đối kháng hạng cân 48kg nam của VĐV Hoàng Ngọc Trọng Nguyên. 
2 VĐV giành huy chương bạc nội dung song luyện của đoàn Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ
2 VĐV giành huy chương bạc nội dung song luyện của đoàn Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ
Giải Vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 17 năm 2019 thu hút gần 700 VĐV đến từ 34 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc tham dự. Các VĐV tranh tài ở 62 bộ huy chương, gồm 24 nội dung quyền đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội, đòn chân tấn công và 38 hạng cân đối kháng ở 2 lứa tuổi: 12- 15 tuổi và 16- 18 tuổi.
So với năm 2018, giải đấu năm nay tăng mạnh về số lượng tham dự khi có khoảng 700 VĐV (so với 460 VĐV vào năm ngoái). Đây là thành quả xứng đáng của những nỗ lực phát triển phong trào Vovinam ở các địa phương trong cả nước. 
Nét mới của giải năm nay là  mỗi đơn vị chỉ được đăng ký tham dự không quá 50% nội dung quyền và không quá 50% các hạng cân đối kháng trên mỗi lứa tuổi. Điều này giúp các địa phương có phong trào môn Vovinam chưa thật sự mạnh có cơ hội giành thành tích để làm động lực phát triển phong trào sau này…
Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 17 năm 2019 do Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Vovinam Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang tổ chức, nhằm kỷ niệm 81 năm thành lập môn phái Vovinam- Việt Võ Đạo (1938-2019). Đồng thời khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, khơi gợi niềm tự hào dân tộc trong học sinh phổ thông khi tập luyện Vovinam- môn võ thuật truyền thống của Việt Nam.
Minh Vỹ

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

(GLO)- Từ đầu năm học 2025-2026 đến nay, trong khi nhiều trường ở nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai còn “trầm lắng” hoạt động thể thao học đường sau sắp xếp đơn vị hành chính, thì các trường thuộc thị xã Hoài Nhơn trước đây đã sôi nổi phong trào bóng đá học sinh.

Anh Nguyễn Thanh Hùng (bìa phải) hiện là huấn luyện viên tại học viện HAGL.

Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nặng lòng với bóng đá trẻ

(GLO)- Từng khoác áo Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), song anh Nguyễn Thanh Hùng (SN 1990, trú tại xã Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đành sớm chia tay với bóng đá chuyên nghiệp. Bởi vậy, anh đã gửi gắm trọn vẹn tâm huyết của mình cho bóng đá trẻ để các mầm non viết tiếp câu chuyện dang dở của mình năm xưa.

Triền đồi dã quỳ nở rộ, sẵn sàng cho Giải chạy bộ Gia Lai City Trail 2025 do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai phối hợp tổ chức.

Sẵn sàng cho Gia Lai City Trail 2025

(GLO)- Khi những triền đồi bắt đầu nhuộm vàng sắc dã quỳ, Gia Lai lại rộn ràng không khí chuẩn bị cho Giải chạy bộ Gia Lai City Trail-Giấc mơ đại ngàn năm 2025. Sự kiện thể thao-du lịch đặc sắc này do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần VietRace365 phối hợp tổ chức.

null