Gia Lai: Con trai mắc bệnh tâm thần tấn công cha trọng thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai, đơn vị vừa tiếp nhận trường hợp ông Đ.V. (SN 1959, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) nhập viện trong tình trạng đa chấn thương nặng vì bị con trai ruột (SN 1985) có tiền sử bệnh tâm thần dùng cuốc tấn công khi đang ở nhà một mình trông con.

Theo lời kể của người nhà, sự việc xảy ra vào ngày 1-6 vừa qua, trong lúc vợ đi làm, ông Đ.V. ở nhà chăm sóc con trai thì bất ngờ bị con tấn công. Ông Đ.V. được đưa vào viện trong tình trạng nhiều vết thương phức tạp vùng gối phải, cẳng chân trái và cẳng tay trái, mất nhiều máu, nguy hiểm đến tính mạng.

z6700350860245-317ce29080bde56cdd6f1fd4e620df9c.jpg
Ông Đ.V. (SN 1959, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) bị con trai mắc bệnh tâm thần tấn công gây đa chấn thương và hiện qua điều trị đã ổn định sức khỏe. Ảnh: ĐVCC

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai đã kích hoạt báo động nội viện. Các khoa Cấp cứu, Ngoại thần kinh-Chấn thương chỉnh hình, gây mê hồi sức phối hợp để giành giật sự sống cho ông. Ê-kíp phẫu thuật đã tiến hành cắt lọc, xử lý tổn thương phần mềm, khâu phục hồi mô cơ và dẫn lưu vết thương. Đồng thời, bệnh nhân được truyền 5 đơn vị máu, kháng sinh mạnh, giảm đau và chăm sóc vết thương kỹ lưỡng sau mổ.

Sau nhiều ngày điều trị tích cực, hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, vận động nhẹ và làm thủ tục ra viện về nhà.

Qua câu chuyện đau lòng này, các bác sĩ khuyến cáo: Gia đình có người thân mắc bệnh lý tâm thần cần đặc biệt quan tâm, giám sát và phối hợp với chuyên môn y tế để điều trị lâu dài, đảm bảo an toàn cho người bệnh và những người xung quanh. Đây cũng là lời nhắc nhở cộng đồng nâng cao nhận thức, không chủ quan trước các dấu hiệu bất thường về tâm lý trong gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH

Viện KSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Bá Hoan, cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH về tội “Nhận hối lộ” liên quan sai phạm trong hoạt động cấp phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Theo cáo trạng, ông Hoan đã nhiều lần nhận hối lộ với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng.

Giữ bình yên đường phố về đêm

Giữ bình yên đường phố về đêm

(GLO)- Trước tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe tốc độ cao, nẹt pô gây mất an ninh trật tự vào ban đêm, lực lượng CSGT và công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã rà soát, tuyên truyền đến tuần tra, xử lý vi phạm, góp phần lập lại kỷ cương giao thông, giữ bình yên đường phố.

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn, số người chết và bị thương đều giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025. Tuy nhiên, vi phạm giao thông vẫn ở mức cao, đặc biệt là các lỗi liên quan đến nồng độ cồn và tốc độ.

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

(GLO)- Gia Lai có hơn 80 km đường biên giới, có Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh cùng nhiều đường mòn, lối mở, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, song đây cũng là điều kiện để các đối tượng lợi dụng mua bán, vận chuyển hàng cấm từ Campuchia vào Việt Nam, đặc biệt là thuốc lá.

null