Gia Lai: Chưa đến 2 ngày, 52 người phải đi tiêm phòng vì bị chó cắn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thống kê của Phòng Tiêm dịch vụ- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, trong ngày 1-4 và sáng 3-4, đơn vị đã tiếp nhận 52 trường hợp đến tiêm vắc xin, huyết thanh kháng dại do bị chó cắn. Trong số này có 16 người bị cùng 1 con chó tấn công sáng 1-4.
Đã có 16 trường hợp phải đi tiêm phòng vì bị con chó này tấn công. Ảnh: Như Nguyện
Đã có 16 trường hợp phải đi tiêm phòng vì bị con chó này tấn công. Ảnh: Như Nguyện
Hiện đang là mùa nắng nóng, nguy cơ bệnh dại trên động vật có chiều hướng gia tăng. Bệnh dại rất nguy hiểm, các trường hợp lên cơn dại đều tử vong. Vì vậy, khi bị chó, mèo, súc vật cắn, người dân cần nhanh chóng đi tiêm vắc xin hoặc huyết thanh kháng dại để phòng ngừa tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.
Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Công an di dời người dân vùng ngập lụt tại phường Quy Nhơn Bắc.

Lực lượng Công an toàn tỉnh đã di dời hơn 1.250 hộ dân đến nơi an toàn

(GLO)- Từ đêm 18 đến rạng sáng 19-11, lực lượng Công an toàn tỉnh phối hợp cùng các đơn vị, địa phương di dời hàng nghìn người dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn. Tình trạng ngập lụt ngày càng nghiêm trọng, lực lượng vẫn đang nỗ lực cứu nạn cứu hộ người dân bị mắc kẹt tại các khu vực ngập sâu.

null