.
.

Bé trai tử vong sau khi bị chó cắn gần 1 tháng

Thứ Hai, 07/10/2019, 12:36 [GMT+7]
.

Cà Mau có thêm trường hợp tử vong do bệnh dại sau khi bị chó cắn gần 1 tháng trước đó.
 
Tối 6.10, nguồn tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau cho biết tỉnh này vừa có thêm 1 trường hợp tử vong do bệnh dại. Đó là cháu Đ.Đ.K (5 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc, H.Trần Văn Thời, Cà Mau).

Cháu K. nhập viện ở Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải với những triệu chứng ngứa vùng mắt, sốt cao, mệt mỏi với chẩn đoán theo dõi bệnh dại.

 

 Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: ShutterstockSau đó, cháu được chuyển viện lên bệnh viện tuyến trên điều trị nhưng tử vong sau đó.

Theo người nhà của cháu K., cách ngày phát bệnh khoảng 1 tháng, cháu cùng gia đình đến nhà bà con ở ấp Láng Cháo, xã Phú Tân, H.Phú Tân (Cà Mau) chơi thì bị chó cắn vào mặt. Nhưng gia đình không đưa cháu đi tiêm phòng bệnh dại, mà sử dụng các biện pháp dân gian.

Cũng theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau, từ đầu năm đến nay, tỉnh có 2 trường hợp tử vong do bệnh dại; 10 ổ dịch nghi dại và dại trên chó.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các sở, ngành, địa phương và đơn vị có liên quan tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp quản lý chó nuôi và phòng, chống bệnh dại ở động vật. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân quản lý chặt chẽ chó nuôi, không thả rông chó ra đường; tổ chức tiêm phòng vắc xin cho đàn chó nuôi trên địa bàn, đảm bảo tỷ lệ tiêm phòng theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND các huyện, thành phố Cà Mau chỉ đạo các ngành chức năng tuyên truyền, vận động người dân khi bị chó cắn phải đến cơ sở y tế tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Gia Bách (thanhnien)

 

 

.