.
.

Đi thể dục buổi sáng, hơn 10 người bị chó cắn

Thứ Tư, 01/04/2020, 14:19 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 1-4, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, đơn vị này vừa tiếp nhận hơn 10 trường hợp bị chó cắn.
 
 
Con chó đã cắn nhiều người đi tập thể dục. Ảnh: Văn Ngọc
Con chó đã cắn nhiều người đi tập thể dục. Ảnh: Văn Ngọc
 
Theo thông tin ban đầu, các bệnh nhân trên là những người đi tập thể dục buổi sáng dọc đường Trường Chinh (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) từ khu vực ngã tư Phù Đổng đến ngã tư Lâm nghiệp trong khoảng thời gian từ 5 đến 6 giờ sáng ngày 1-4. Anh L.V.A. (30 tuổi)-một nạn nhân cho biết: “Tôi đang chạy bộ thì có 1 con chó màu trắng khoảng 7-8 kg chạy đến cắn vào chân. Con chó này sau đó tiếp tục chạy ven đường và cắn nhiều người khác nữa, đa phần đều là thanh niên và người già. Con chó có biểu hiện bị bệnh dại, miệng xùi bọt mép nên nhiều người đã đuổi theo và sau đó đã đập chết”.
 
Theo ghi nhận, đa phần người dân bị chó cắn ở phần tay, bắp chân, đùi và bị xây xát nhẹ. Đến thời điểm 9 giờ sáng, đã có hơn 10 trường hợp bị chó cắn tại khu vực này đến tiêm phòng tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Đơn vị này cũng khuyến cáo các nạn nhân bị chó cắn khẩn trương đến cơ sở y tế để được tiêm phòng.
 
Văn Ngọc
 
.