Gia Lai bồi dưỡng nghiệp vụ sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 5-8, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí-Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chủ đề “Sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí”.

Dự lễ khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chủ đề “Sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí” có Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng; PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng-Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam; Tổng Biên tập Báo Gia Lai, Chủ tịch Hội Nhà Báo Gia Lai Huỳnh Kiên; Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ, Giảng viên kiêm chức của Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí Lê Xuân Trung; cùng 70 học viên là hội viên, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của 2 tỉnh Gia Lai và Đăk Nông.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng phát biểu tại lễ khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chủ đề “Sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí”. Ảnh: Đức Thuỵ
Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng phát biểu tại lễ khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chủ đề “Sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí”. Ảnh: Đức Thuỵ

Trong thời gian 2 ngày (5 và 6-8), các học viên sẽ được nghe PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng-Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam và Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ, Giảng viên kiêm chức của Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí Lê Xuân Trung truyền đạt nhiều thông tin, kiến thức và kỹ năng quan trọng liên quan đến sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí.

Đây là những nội dung quan trọng và cần thiết giúp trang bị cho đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh những kỹ năng, kiến thức cần thiết để tiếp tục nâng cao trình độ nghiệp vụ, nhất là trong việc sáng tạo và tổ chức sản xuất tác phẩm báo chí đa phương tiện, đa nền tảng để góp phần xây dựng cơ quan báo chí ngày càng phát triển theo hướng đa phương tiện, đa nền tảng theo xu thế tất yếu của báo chí hiện đại.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chủ đề “Sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí”. Ảnh: Đức Thuỵ

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chủ đề “Sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí”. Ảnh: Đức Thuỵ

Dịp này, các học viên cũng được chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc thực hiện các tác phẩm tham dự các giải báo chí. Đây là những thông tin quý và cần thiết để đội ngũ người làm báo trên địa bàn tỉnh thêm tự tin để sản xuất ra những tác phẩm báo chí chất lượng cao tham gia tranh tài và khẳng định tài năng trong các cuộc thi báo chí của Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng cho rằng: Đây là dịp để nhà báo, phóng viên, hội viên các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn trang bị các kỹ năng, nghiệp vụ báo chí và giải đáp những khó khăn, trăn trở mà đội ngũ người làm báo gặp phải trong quá trình sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí. Hy vọng các học viên có thể áp dụng những kiến thức tại lớp bồi dưỡng vào thực tế công tác, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ và phù hợp với xu hướng chuyển đổi số báo chí trong thời đại công nghệ 4.0.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chủ đề “Sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí” diễn ra trong 2 ngày 5 và 6-8. Ảnh: Đức Thuỵ

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chủ đề “Sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện và kinh nghiệm thực hiện tác phẩm tham dự các giải báo chí” diễn ra trong 2 ngày 5 và 6-8. Ảnh: Đức Thuỵ

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh phiên họp tại điểm cầu tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hồng Thương

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng: Quyết tâm cao gỡ cảnh báo thẻ vàng IUU

(GLO)- Sáng 28-7, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng chủ trì phiên họp lần thứ 35 Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và phát triển bền vững ngành thủy sản. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp dự tại điểm cầu tỉnh Gia Lai.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sơn Lang

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sơn Lang

(GLO)- Sáng 28-7, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sơn Lang nhằm kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm 2026 đến nay và phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian đến.

Lan tỏa nghĩa tình tri ân

Lan tỏa nghĩa tình tri ân

(GLO)- Tháng 7 - tháng của tri ân và nghĩa tình, trên địa bàn tỉnh Gia Lai diễn ra nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người có công với cách mạng.

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

(GLO)- Năm 2026 đánh dấu tròn 25 mùa khô, 25 năm cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) rong ruổi dọc dài những cánh rừng thuộc các tỉnh Đông Bắc Campuchia để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại đây. 

Khánh thành, bàn giao công trình giếng khoan và hệ thống lọc nước tại làng kết nghĩa Tung Ke.

Sở Ngoại vụ triển khai chuỗi hoạt động an sinh xã hội tại 2 làng kết nghĩa

(GLO)- Sáng 24-7, tại xã Al Bá, Sở Ngoại vụ phối hợp với UBND xã Al Bá và các đơn vị tài trợ tổ chức khánh thành, bàn giao công trình giếng khoan và hệ thống lọc nước tại làng kết nghĩa Tung Ke; đồng thời triển khai chương trình xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

UBND tỉnh Gia Lai kiến nghị Đoàn Giám sát Quốc hội tháo gỡ khó khăn về nhân lực y tế cơ sở

Gia Lai kiến nghị tháo gỡ khó khăn về nhân lực y tế cơ sở

(GLO)- Sáng 24-7, UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Đoàn Giám sát chuyên đề của Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội về việc giải quyết kiến nghị của cử tri liên quan đến công tác bảo đảm nguồn nhân lực y tế nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế cấp xã.

Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai làm việc với UBND tỉnh về thực hiện chính sách, pháp luật đất đai

Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai làm việc với UBND tỉnh về thực hiện chính sách, pháp luật đất đai

(GLO)- Chiều 23-7, Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai đã làm việc với UBND tỉnh liên quan đến tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về đất đai đối với người sử dụng đất trên địa bàn tỉnh kể từ khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực thi hành.

null