Gia Lai: 9 ngày nghỉ Tết, gần 7.700 bệnh nhân khám, cấp cứu,19 trường hợp tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Sở Y tế tỉnh Gia Lai, trong 9 ngày nghỉ Tết (tính từ 7 giờ ngày 25-1-2025 đến 7 giờ ngày 2-2-2025), tổng số bệnh nhân đến khám, cấp cứu tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh là 7.679 bệnh nhân; trong đó, 3.944 bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú.

Trong 9 ngày nghỉ Tết, các cơ sở y tế đã thực hiện 84 ca phẫu thuật cấp cứu. Tổng số trường hợp tử vong là 19 trường hợp; trong đó có 7 trường hợp tử vong nội viện, 12 trường hợp tử vong ngoại viện.

z6280742718283-52a6df403142355f909e15c183db041d.jpg
Bác sĩ thăm khám, cấp cứu cho bệnh nhân tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Quân y 211). Ảnh: Như Nguyện

Trong tổng số ca đến khám, cấp cứu tại các cơ sở y tế, có 470 trường hợp khám, cấp cứu nghi do tai nạn giao thông; trong đó có 266 trường hợp nhập viện, 2 trường hợp tử vong ngoại viện.

Tổng số ca khám cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa là 11 trường hợp, nhập viện 8 trường hợp, không có trường hợp tử vong; không ghi nhận các ca khám, cấp cứu do vũ khí, vật liệu nổ tự chế.

Ngoài ra, có 8 ca khám cấp cứu ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa, nhập viện 6 trường hợp; không có ca tử vong do ngộ độc thức ăn; không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên địa bàn tỉnh.

Nhìn chung, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh có sự chủ động, sẵn sàng, đảm bảo công tác điều trị, phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các cơ sở khám, chữa bệnh. Đặc biệt, các cơ sở y tế luôn nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã; thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật.

z6269154344386-51c7d193266027cad7638d34452d70e2.jpg
Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, toàn tỉnh ghi nhận 223 ca bệnh sốt phát ban nghi Sởi. Ảnh: Như Nguyện

Về công tác phòng-chống dịch, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và các cơ sở y tế đã tăng cường công tác giám sát chặt chẽ tình hình các bệnh truyền nhiễm trên địa bàn, nhất là sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh lây qua đường hô hấp, viêm phổi nặng do vi rút, các bệnh truyền nhiễm thường xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán, mùa lễ hội và các bệnh truyền nhiễm phổ biến như sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, bệnh dại, cúm gia cầm…

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, toàn tỉnh ghi nhận 3 trường hợp mắc sốt xuất huyết; 223 ca bệnh sốt phát ban nghi Sởi và 1 ca tử vong do bệnh dại.

Có thể bạn quan tâm

Cấm lưu thông tạm thời qua đèo An Khê để ứng phó bão số 13.

Chính thức “đóng” đèo An Khê để ứng phó bão số 13

(GLO)- Tối 6-11, ông Hà Anh Thái-Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai-thông tin: Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh đã chính thức phát lệnh “đóng” đèo An Khê trên quốc lộ 19 để đảm bảo an toàn giao thông và phòng tránh rủi ro do ảnh hưởng của bão số 13 (Kalmaegi).

Ủy ban nhân dân xã Ia Mơ cử lực lượng hỗ trợ người dân kê cao đồ đạc và nông sản để tránh thiệt hại.

Các địa phương hoàn tất công tác di dời, sơ tán người dân đến nơi tránh bão

(GLO)- Đến 16 giờ ngày 6-11, trước khi bão số 13 đổ bộ, công tác vận động, di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn tránh bão đã được các địa phương trên địa bàn tỉnh dần hoàn tất. Người dân được sắp xếp, trang bị đầy đủ các phương tiện, đảm bảo sinh hoạt bình thường trước, trong và sau bão.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì họp trực tiếp kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố về triển khai công tác ứng phó với bão số 13.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà họp trực tiếp kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố về triển khai công tác ứng phó với bão số 13

(GLO)- Trưa 6-11, tại Bộ CHQS tỉnh Gia Lai, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia-chủ trì họp trực tiếp kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố về triển khai công tác ứng phó với bão số 13 (Kalmaegi).

Lực lượng dân quân xã Ia Tul hỗ trợ đưa người già yếu đến nơi sơ tán an toàn. Ảnh: Vũ Chi

Gia Lai: Gấp rút sơ tán người dân, sẵn sàng ứng phó bão số 13

(GLO)- Sáng 6-11, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Gia Lai bắt đầu có mưa và gió. Các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là ở phía Đông tỉnh, chính quyền và người dân đang gấp rút hoàn tất công tác sơ tán người dân, ổn định chỗ ở cũng như chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng ứng phó với bão số 13.

Quang cảnh cuộc họp trực tuyến kết nối điểm cầu tại trụ sở Ban Chỉ huy Phòng thủ Khu vực VI-An Nhơn Đông với 12 Sở Chỉ huy tiền phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó với bão số 13

(GLO)- Tối 5-11, tại trụ sở Ban Chỉ huy Phòng thủ Khu vực VI-An Nhơn Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn chủ trì cuộc họp Sở Chỉ huy tiền phương triển khai công tác ứng phó với bão số 13. Cuộc họp được kết nối trực tuyến đến 12 Sở Chỉ huy tiền phương trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra công tác ứng phó với bão số 13 và di dời dân vùng ngập lụt.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra công tác ứng phó với bão số 13 và di dời dân vùng ngập lụt

(GLO)- Ngày 5-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 13 và di dời người dân vùng trũng, có nguy cơ ngập lụt, nhà ở không kiên cố tại các phường Quy Nhơn Tây, Quy Nhơn Bắc và Quy Nhơn Đông.

null