Gia Lai: 6 ngày nghỉ Tết, toàn tỉnh ghi nhận gần 6000 ca nhập viện, 14 trường hợp tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, trong 6 ngày nghỉ Tết (tính từ 7 giờ ngày 25-1-2025 đến 7 giờ ngày 31-1-2025), tổng số bệnh nhân (BN) đến khám, cấp cứu tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh là 5.951 BN; trong đó, 2.770 BN nhập viện điều trị nội trú.

Trong 6 ngày nghỉ Tết, các cơ sở y tế đã thực hiện 77 ca phẫu thuật cấp cứu. Tổng số trường hợp tử vong là 14 trường hợp (trong đó, có 5 trường hợp tử vong nội viện, 9 trường hợp tử vong ngoại viện).

z6276476172221-19d5d0e654990d892db481103cb2a482.jpg
Bác sĩ thăm khám, cấp cứu cho BN tại Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: Như Nguyện

Trong tổng số ca đến khám, cấp cứu tại các cơ sở y tế, có 374 trường hợp khám, cấp cứu nghi do tai nạn giao thông; trong đó, có 218 trường hợp nhập viện, 2 trường hợp tử vong (ngoại viện).

Tổng số ca khám cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa là 11 trường hợp, nhập viện 8 trường hợp, không có trường hợp tử vong; không ghi nhận các ca khám, cấp cứu do vũ khí, vật liệu nổ tự chế.

Ngoài ra, có 6 ca khám cấp cứu ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa, nhập viện 6 trường hợp; không có ca tử vong do ngộ độc thức ăn; không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên địa bàn tỉnh.

z6276476205771-ebe6a858cca93f226099345a4f422001.jpg
Bác sĩ thăm khám, cấp cứu cho BN tại Khoa Khám- Cấp cứu (Bệnh viện Nhi tỉnh). Ảnh: Như Nguyện

Theo đánh giá của Sở Y tế Gia Lai, các đơn vị đã thực hiện tốt các nội dung yêu cầu tại các công văn chỉ đạo của Sở Y tế; đảm bảo công tác điều trị, phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các cơ sở khám, chữa bệnh. Trực theo 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, xử lý thông tin Đường dây nóng; trực hành chính -hậu cần và trực bảo vệ- tự vệ. Duy trì công tác thường trực báo cáo hàng ngày về cơ quan quản lý theo quy định. 100% đơn vị đã xây dựng phương án thường trực, dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hoá chất, bố trí cơ số giường bệnh để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung điều trị.

z6276426884325-32244813e28f001ec6558c155613b85d.jpg
Nhân viên y tế chăm sóc cho BN tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Bên cạnh đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Bộ Y tế và UBND tỉnh, các đơn vị điều trị đã tổ chức thăm hỏi và tổ chức đón Tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, nhất là đối tượng người bệnh nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách. Đặc biệt các cơ sở y tế chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã; thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật.

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà (thứ 3 từ trái qua) và Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc (bìa phải) kiểm tra thiệt hại do bão số 13 gây ra.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc kiểm tra thiệt hại do bão 13 gây ra

(GLO)- Khuya ngày 6-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã đi kiểm tra thiệt hại do bão số 13 gây ra tại phường Quy Nhơn và phường Quy Nhơn Đông. Cùng đi có đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp.

Cấm lưu thông tạm thời qua đèo An Khê để ứng phó bão số 13.

Chính thức “đóng” đèo An Khê để ứng phó bão số 13

(GLO)- Tối 6-11, ông Hà Anh Thái-Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai-thông tin: Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh đã chính thức phát lệnh “đóng” đèo An Khê trên quốc lộ 19 để đảm bảo an toàn giao thông và phòng tránh rủi ro do ảnh hưởng của bão số 13 (Kalmaegi).

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì họp trực tiếp kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố về triển khai công tác ứng phó với bão số 13.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà họp trực tiếp kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố về triển khai công tác ứng phó với bão số 13

(GLO)- Trưa 6-11, tại Bộ CHQS tỉnh Gia Lai, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia-chủ trì họp trực tiếp kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố về triển khai công tác ứng phó với bão số 13 (Kalmaegi).

Lực lượng dân quân xã Ia Tul hỗ trợ đưa người già yếu đến nơi sơ tán an toàn. Ảnh: Vũ Chi

Gia Lai: Gấp rút sơ tán người dân, sẵn sàng ứng phó bão số 13

(GLO)- Sáng 6-11, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Gia Lai bắt đầu có mưa và gió. Các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là ở phía Đông tỉnh, chính quyền và người dân đang gấp rút hoàn tất công tác sơ tán người dân, ổn định chỗ ở cũng như chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng ứng phó với bão số 13.

Toàn tỉnh hoàn tất sơ tán dân trước 10 giờ ngày 6-11

Toàn tỉnh hoàn tất sơ tán dân trước 10 giờ ngày 6-11

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 13, các cấp, ngành và chính quyền địa phương trong tỉnh đã và đang chủ động tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các phương án ứng phó, trong đó có nhiệm vụ hoàn tất sơ tán dân trước 10 giờ hôm nay (6-11).

Quang cảnh cuộc họp trực tuyến kết nối điểm cầu tại trụ sở Ban Chỉ huy Phòng thủ Khu vực VI-An Nhơn Đông với 12 Sở Chỉ huy tiền phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó với bão số 13

(GLO)- Tối 5-11, tại trụ sở Ban Chỉ huy Phòng thủ Khu vực VI-An Nhơn Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn chủ trì cuộc họp Sở Chỉ huy tiền phương triển khai công tác ứng phó với bão số 13. Cuộc họp được kết nối trực tuyến đến 12 Sở Chỉ huy tiền phương trên địa bàn.

null