Gia Lai: 18 vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai, trên địa bàn tỉnh hiện đã phát triển được 18 vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với tổng diện tích gần 3.500 ha, tập trung vào các sản phẩm như: bơ, sầu riêng, thanh long, ớt, hồ tiêu, cà phê, rau hoa. 
Công ty TNHH Vĩnh Hiệp tổ chức chuyển giao kỹ thuật cho nông dân trồng cà phê liên kết ngoài thực địa. Ảnh: Hà Duy
Công ty TNHH Vĩnh Hiệp tổ chức chuyển giao kỹ thuật cho nông dân trồng cà phê liên kết ngoài thực địa. Ảnh: Hà Duy
Trong đó, có 14 vùng trồng cây ăn quả; 1 vùng trồng hồ tiêu giống và thương phẩm; 1 vùng trồng cà phê được chứng nhận theo tiêu chuẩn Organic USDA; 1 vùng sản xuất giống rau hoa và rau hoa và 1 vùng sản xuất dược liệu. 
Hiện toàn tỉnh có 3 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, gồm: Công ty TNHH một thành viên Hương Đất An Phú, Công ty cổ phần Chè Bàu Cạn, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp. Sở đang tiếp tục hướng dẫn một số doanh nghiệp có dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (đã đi vào hoạt động có hiệu quả) tiến hành làm hồ sơ thủ tục để thẩm định, đề xuất cấp có thẩm quyền công nhận doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. 
HÀ DUY

Có thể bạn quan tâm

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

(GLO)- Theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) có nhiều tiêu chí bị “rớt hạng”. Để không bị thu hồi quyết định, xã đang tập trung mọi nguồn lực để củng cố, nâng cao và hoàn thiện các tiêu chí.
Vụ lúa bội thu ở vùng biên giới Chư Prông

Vụ lúa bội thu ở vùng biên giới Chư Prông

(GLO)- Huyện Chư Prông được xem là vựa lúa vùng biên của tỉnh khi các công trình thủy lợi đang phát huy hiệu quả, giúp người dân mở rộng diện tích sản xuất. Vụ Đông Xuân 2023-2024, năng suất lúa nơi đây ổn định, giá lúa khô lại tăng cao đã đem lại nguồn thu nhập khá cho người dân.