Gia đình nạn nhân trong vụ mắc kẹt giữa dòng lũ trên sông Ayun đến cảm ơn lực lượng Công an

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 30-9, người nhà của anh Phan Minh Thắng-nạn nhân trong vụ mắc kẹt giữa dòng lũ trên sông Ayun đã đến Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) để gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ giải cứu anh Thắng an toàn.

Trước đó, vào ngày 24-9-2024, Công an huyện Mang Yang (Gia Lai) phối hợp với lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), chính quyền địa phương giải cứu thành công anh Phan Minh Thắng (SN 2004, trú tại thôn Hà Lòng 1, xã Kdang, huyện Đak Đoa) bị mắc kẹt nhiều ngày giữa dòng nước lũ tại sông Ayun (đoạn qua xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang).

Sau thời gian điều trị, đến nay anh Thắng đã ổn định sức khỏe và tinh thần. Chiều 30-9, anh Nguyễn Trung Hiếu (thôn Hà Lòng 2, xã Kdang, huyện Đak Đoa)-anh rể của anh Thắng đã thay mặt gia đình đến Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH gửi lời cảm ơn chân thành và bày tỏ sự cảm kích đến các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ giải cứu.

loi-cam-on-4068.jpg
Thượng tá Đậu Văn Huy-Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đón nhận lời cảm ơn từ người nhà anh Phan Minh Thắng. Ảnh: H.H

Với lòng biết ơn sâu sắc, anh Nguyễn Trung Hiếu khẳng định, nếu không có sự giúp đỡ nhanh chóng không quản ngại khó khăn, bất chấp nguy hiểm và kịp thời đưa đi cấp cứu của các đồng chí cán bộ chiến sĩ có thể em trai của anh đã gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Việc làm này không chỉ mang lại niềm tin yêu và sự kính trọng từ người dân mà còn là minh chứng sống động cho tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của lực lượng Công an nhân dân.

"Qua sự việc trên, tôi và gia đình có biết trong quá trình thực hiện cứu hộ cho em tôi, xe cứu nạn cứu hộ của đơn vị có xảy ra vụ va chạm giao thông khi đi qua ngã tư giao nhau giữa đường Trần Phú và đường Lý Thái Tổ (TP. Pleiku) khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Nên hôm nay, tôi đại diện gia đình đến ngoài gửi lời cảm ơn còn mong muốn sẻ chia với lực lượng khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn"-anh Hiếu bày tỏ.

Tại đây, Thượng tá Đậu Văn Huy-Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đón nhận lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến gia đình anh Phan Minh Thắng. Đồng thời cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục cố gắng làm tốt nhiệm vụ PCCC và CNCH, đảm bảo an toàn cho người dân và cán bộ chiến sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Khởi sắc du lịch cộng đồng

Khởi sắc du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ vùng biển xanh đến đại ngàn, du lịch cộng đồng đang từng bước phát triển, góp phần cải thiện đời sống người dân, tham gia gìn giữ bản sắc văn hóa.

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

(GLO)- Sau gần 10 giờ băng rừng, vượt dốc và lần theo những lối mòn ẩm ướt dưới tán cây rậm rạp, chúng tôi chạm tới đỉnh Kon Ka Kinh ở độ cao 1.748 m so với mực nước biển. Gió thổi lồng lộng, mây trôi ngay trước mặt, phía dưới là một màu rừng xanh thẳm kéo dài bất tận.

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

(GLO)- Việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026 được xem là “cơ hội vàng” để Gia Lai khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam, đồng thời tạo cú hích cho liên kết vùng giữa Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung.

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

(GLO)- Từ những đêm võ đài cuồng nhiệt đến những bước chân chạy trên đồi núi, bãi biển, Gia Lai hứa hẹn tiếp tục tạo nên sức lôi cuốn nhiều đối tượng du khách trong Năm Du lịch quốc gia 2026.

Thác Phú Cường nhìn từ trên cao.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp thác Phú Cường

(GLO)- Giữa đại ngàn xanh thẳm của xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai), thác Phú Cường cao khoảng 45 m, nổi bật với dòng nước trắng xóa đổ từ vách đá bazan, tạo nên khung cảnh hùng vĩ giữa núi rừng Tây Nguyên. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và trải nghiệm du lịch sinh thái.

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

(GLO)- Nhân gian có vô vàn cảnh đẹp. Có nơi lưu giữ tầng tầng trầm tích văn hóa - di sản lâu đời. Có nơi được thiên nhiên ban tặng danh thắng kỳ vĩ, thác ghềnh hoang sơ quyến rũ bước chân lữ khách. Và cũng có những vùng đất hội tụ trọn vẹn cả hai điều ấy. Đông Trường Sơn là một miền như thế.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Tặng quà Tết cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

Tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 6-2, Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh phối hợp với Đoàn xã Bình Hiệp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2026 tại xã Bình Hiệp.