Giá cà phê ở Gia Lai giảm 1,2 triệu đồng/tấn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 10-3, giá cà phê trong nước giảm 1-1,2 triệu đồng/tấn, dao động từ 130 triệu đồng đến 131 triệu đồng/tấn.

Cụ thể, sau khi giảm 1,2 triệu đồng/tấn, giá cà phê tại Gia Lai và Kon Tum cùng ở mức 130,8 triệu đồng/tấn.

Với mức giảm tương tự, cà phê tại Đắk Lắk và Đắk Nông cùng có giá 131 triệu đồng/tấn.

Trong khi đó, sau khi điều chỉnh giảm 1 triệu đồng/tấn, cà phê tại tỉnh Lâm Đồng được thu mua với giá 130 triệu đồng/tấn.

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong tháng 2-2025, Việt Nam đã xuất khẩu khoảng 150 ngàn tấn cà phê, trị giá 854,2 triệu USD. Tính chung 2 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đã xuất khẩu 284 ngàn tấn cà phê, trị giá 1,58 tỷ USD (giảm 28,4% về lượng nhưng tăng 26,2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2024).

Giá xuất khẩu cà phê trung bình trong 2 tháng đầu năm đạt 5.574,5 USD/tấn (tăng mạnh 76,3% so với cùng kỳ năm 2024).

Đức, Ý và Nhật Bản tiếp tục là 3 thị trường xuất khẩu cà phê lớn nhất của Việt nam trong 2 tháng đầu năm 2025, lần lượt chiếm 16,6%, 9,4% và 8,2% thị phần. So với cùng kỳ năm 2024, giá trị xuất khẩu sang Đức tăng 53%, sang Italia tăng 5,6% và sang Nhật Bản tăng 10,4%.

bang.jpg

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Hơn 7.580 tấn muối còn tồn trong dân

Gia Lai: Hơn 7.580 tấn muối còn tồn trong dân

(GLO)- Theo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường), đầu năm 2026 đến nay, diện tích sản xuất và số lao động làm muối giảm so với cùng kỳ năm 2025. Toàn tỉnh đã bán 7.556 tấn muối, lượng muối còn tồn trong dân là 7.580,4 tấn.

Siết quản lý hoạt động kinh doanh, bảo vệ người tiêu dùng

Siết quản lý hoạt động kinh doanh, bảo vệ người tiêu dùng

(GLO)- Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công Thương Gia Lai) đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Cùng với sự vào cuộc của cơ quan quản lý, các cơ sở kinh doanh cũng nâng cao ý thức, hướng đến xây dựng môi trường tiêu dùng an toàn, minh bạch và bền vững.

Hiện trạng khu vực ngã 5 Đống Đa. Ảnh: Tiến Sỹ

Cải tạo nút giao thông ngã 5 Đống Đa - Hoa Lư: 33 hộ dân và 4 tổ chức bị ảnh hưởng

(GLO)- Ông Lưu Nhất Phong - Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai cho biết: Có 33 hộ dân và 4 tổ chức bị ảnh hưởng bởi dự án mở rộng, cải tạo nút giao thông tại khu vực ngã 5 Đống Đa - Hoa Lư (phường Quy Nhơn). Diện tích đất bị thu hồi hơn 8.360,6m².

null