Giá cà phê hôm nay 10-3: Đà tăng có trở lại?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giá cà phê hôm nay tiếp tục là mối quan tâm của nông dân và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh xuất khẩu cà phê sau 1 tuần biến động.

Giá cà phê hôm nay 10-3 trong nước cập nhật lúc 8 giờ sáng ở mức 129.700 đồng/kg, giảm 5.300 đồng/kg so với đỉnh cao nhất trong tuần qua.

Tuy nhiên, so với đầu niên vụ đến nay, giá cà phê vẫn ở mức cao, biên độ dao động từ 110.000 – 130.000 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới tuần qua chốt ở mức 5353 USD/tấn với cà phê Robusta và 8.470 USD/tấn với cà phê Arabica, cùng kỳ hạn giao hàng tháng 5-2025.

Tuần qua, thị trường cà phê có nhiều thông tin không tích cực đối với giá cà phê như: nhà bán lẻ châu Âu để trống quầy cà phê để phản đối mức giá mới của các nhà rang xay; 2 nhà xuất khẩu cà phê lớn ở Brazil nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Các thông tin vĩ mô trên thế giới cũng khiến các nhà đầu tư bán tháo cà phê, kéo theo giá giảm.

Tuy nhiên, về tổng thể ngành cà phê hiện nay vẫn là nguồn cung thu hẹp bởi tình trạng biến đổi khí hậu tại các nước trồng cà phê trong khi nhu cầu tiêu dùng cà phê lại mở rộng.

Cà phê bước vào tuần giao dịch mới
Cà phê bước vào tuần giao dịch mới

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp lớn trong ngành cho biết vẫn còn khoảng 50% sản lượng dành cho xuất khẩu khi vụ mùa năm nay hàng ra thị trường chậm.

Vì vậy, giá cà phê hiện nay phụ thuộc vào tốc độ bán hàng của những ai đang có cà phê. Nếu điều tiết tốt khâu bán hàng thì giá sẽ vẫn ở mức tốt.

Tuần này, ngành cà phê trong nước có sự kiện lớn là Lễ hội Cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 9, kéo dài đến 13-3 diễn ra tại TP Buôn Mê Thuột và nhiều địa phương khác tại Đắk Lắk. Đây là lễ hội cấp quốc gia với nhiều hoạt động tôn vinh và quảng bá cà phê, văn hóa cà phê và văn hóa bản địa tại địa phương có diện tích trồng cà phê lớn nhất cả nước.

Người tiêu dùng sẽ được thưởng thức cà phê miễn phí tại rất nhiều địa điểm và được trải nghiệm nhiều sản phẩm mới từ cà phê.

Theo Tin-ảnh: Ngọc Ánh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững.

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững

(GLO)- Ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Gia Lai, hành trình thoát nghèo không bắt đầu từ những khẩu hiệu suông, mà khởi nguồn từ những đảng viên ở thôn, làng - những người dám tiên phong đổi mới, chấp nhận vất vả để làm gương cho dân làng noi theo.

Thu mua nông sản gặp khó với thanh toán không tiền mặt

Thu mua nông sản gặp khó với thanh toán không tiền mặt

(GLO)- Chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt là cần thiết, góp phần minh bạch hoạt động thương mại. Tuy nhiên, tại nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, việc thu mua nông sản của doanh nghiệp và tiêu thụ sản phẩm của người dân phát sinh không ít khó khăn.

Chủ động phòng ngừa cháy rừng ngay từ đầu mùa khô.

Chủ động phòng ngừa cháy rừng ngay từ đầu mùa khô

(GLO)- Bước vào đầu mùa khô, khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai bắt đầu tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng do thời tiết khô hanh, nắng nóng. Trước tình hình này, các đơn vị chủ rừng và lực lượng chức năng chủ động triển khai sớm các biện pháp phòng - chống cháy rừng.

Bờ Ngoong đổi thay từ cây cà phê.

Bờ Ngoong đổi thay từ cây cà phê

(GLO)- Tận dụng lợi thế về đất đai, khí hậu, cùng sự thay đổi tích cực trong tư duy sản xuất cà phê, những năm gần đây, nhiều nông dân xã Bờ Ngoong (tỉnh Gia Lai) không chỉ vươn lên ổn định cuộc sống, mà còn làm giàu, trở thành những “tỷ phú chân đất” ngay trên chính mảnh đất quê hương.

Gia Lai: Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2 chính thức vận hành thương mại toàn phần

Gia Lai: Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2 chính thức vận hành thương mại toàn phần

(GLO)- Sáng 30-1, tại xã Gào (tỉnh Gia Lai), Công ty cổ phần Đầu tư Năng lượng Xanh Gia Lai (Tập đoàn SPIC) tổ chức Lễ công bố và chúc mừng vận hành thương mại toàn phần (COD) Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2, đánh dấu việc dự án chính thức hòa lưới điện quốc gia với toàn bộ công suất.

null