Gần 9.000 hộ dân huyện Kông Chro trang bị bình chữa cháy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đến nay, trên địa bàn huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) có 8.983 hộ/13.008 hộ dân có bình chữa cháy.

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong tình hình mới” và phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”, thời gian qua, huyện Kông Chro đã đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, vận động người dân, hộ gia đình và các cơ sở sản xuất, kinh doanh nâng cao ý thức, kỹ năng PCCC, đồng thời tự trang bị các phương tiện, thiết bị chữa cháy thiết yếu nhằm chủ động xử lý sự cố khi không may xảy ra cháy nổ.

Công an xã An trung tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo và cận nghèo. Ảnh: Thúy Ngọ

Công an xã An trung tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo và cận nghèo. Ảnh: Thúy Ngọ

Theo đó, thời gian qua, Công an huyện Kông Chro tham mưu cho Ban Chỉ đạo huyện đã phát động và giao trách nhiệm cho các cơ quan ban ngành, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền đến từng hộ dân ý nghĩa, tầm quan trọng của việc trang bị bình chữa cháy. Ngoài ra các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ tặng hàng trăm bình chữa cháy cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cùng với đó thông qua mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”, lực lượng Công an các cấp đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng về PCCC và cứu nạn cứu hộ, sử dụng bình chữa cháy cho người dân.

Tận dụng tối đa “thời điểm vàng” trong công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, lực lượng Công an các cấp tiếp tục xây dựng thế trận toàn dân PCCC gắn với phát động sâu rộng phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy” để mỗi gia đình tự trang bị bình chữa cháy xách tay, bảo đảm từng nhà an toàn, từng thôn, làng an toàn...

Có thể bạn quan tâm

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

(GLO)- Ngày 13-7, UBND xã Bình Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiến hành nghiệm thu và trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 3 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Những mái ấm nặng tình đồng hương

Những mái ấm nặng tình đồng hương

(GLO)- Sau 1 năm nỗ lực kết nối vận động các nguồn lực hỗ trợ, chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn trên địa bàn phường Hoài Nhơn (tỉnh Gia Lai) đã gặt hái được “quả ngọt” từ sự chung tay của những người con xứ Dừa xa quê hương.

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

null