Gần 150 ĐVTN huyện Chư Pưh tham gia “Ngày hội Thanh niên với nghề nghiệp và việc làm năm 2023”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 12-7, tại xã Chư Don (huyện Chư Pưh), Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức “Ngày hội Thanh niên với nghề nghiệp và việc làm năm 2023”. Tham gia ngày hội có gần 150 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) của xã Chư Don và các xã lân cận trong huyện.
Gần 150 ĐVTN xã Chư Don và các xã lân cận thuộc huyện Chư Pưh tham gia "Ngày hội Thanh niên với nghề nghiệp và việc làm năm 2023". Ảnh: Hà Đức Thành

Gần 150 ĐVTN xã Chư Don và các xã lân cận thuộc huyện Chư Pưh tham gia "Ngày hội Thanh niên với nghề nghiệp và việc làm năm 2023". Ảnh: Hà Đức Thành

Tại ngày hội, ĐVTN đã được Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh thông tin một số nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các tỉnh trong toàn quốc… Đặc biệt là các doanh nghiệp đã trực tiếp giới thiệu về những ngành nghề mà đơn vị cần tuyển lao động.

Phát biểu tại ngày hội, anh Đỗ Đức Thanh-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh cho biết, ngày hội là dịp để ĐVTN, học sinh, người lao động tiếp cận thông tin việc làm, trang bị những kỹ năng cần thiết và định hướng nghề nghiệp sau tốt nghiệp, đặc biệt là ĐVTN đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, là dịp để khẳng định thêm vai trò của tổ chức Đoàn trong việc chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên trong tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề và giải quyết việc làm. Từ đó, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Văn Thiên: Gương sáng ngành Điện lực

Nguyễn Văn Thiên gương sáng ngành Điện lực

(GLO)- Nhiệt huyết, yêu nghề, trách nhiệm là nhận xét mà các đồng nghiệp và cấp trên dành cho anh Nguyễn Văn Thiên-Công nhân quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Anh xứng đáng là gương sáng của ngành Điện lực.

Khởi nghiệp thành công ở tuổi 60

Khởi nghiệp thành công ở tuổi 60

(GLO)- Sau 36 năm làm cô giáo mầm non, năm 2017, bà Nguyễn Thị Cảm (SN 1961, thôn Thanh Giáo, xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ) nghỉ hưu theo chế độ. Thay vì chọn cuộc sống an nhàn, bà Cảm lại bước vào hành trình khởi nghiệp để xây dựng các sản phẩm cà phê mang thương hiệu của riêng mình khi đã ở tuổi 60.

Ksor Chiến quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương

Ksor Chiến quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương

(GLO)- Nhiều người trẻ rời quê lên phố tìm kiếm cơ hội việc làm, còn anh Ksor Chiến (SN 1996, làng Bía, xã Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) lại “bỏ phố về quê” để khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, hiện thực hóa ước mơ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Chị Nay H’Hiên-Bí thư Chi đoàn buôn Rưng Ma Nhiu-là điển hình làm kinh tế giỏi tại địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Bí thư Chi đoàn Nay H’Hiên làm kinh tế giỏi

(GLO)- Không chỉ năng nổ, nhiệt tình với công tác Đoàn, chị Nay H’Hiên-Bí thư Chi đoàn buôn Rưng Ma Nhiu (xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) còn là tấm gương tiêu biểu dám nghĩ, dám làm, quyết tâm khởi nghiệp, làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Anh Kpuih Xuân chăm sóc vườn cà phê của gia đình. Ảnh: M.K

Chàng trai Jrai trồng cây gì, nuôi con gì mà kiếm gần nửa tỷ đồng/năm?

(GLO)- Sau một thời gian làm công nhân tại tỉnh Bình Dương, năm 2020, anh Kpuih Xuân (28 tuổi, làng Tol, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã trở về làng khởi nghiệp từ nông nghiệp. Nhờ chịu khó học hỏi, cần cù và sáng tạo trong sản xuất, chàng trai Jrai đạt lợi nhuận gần nửa tỷ đồng/năm.