FIFA mở cuộc điều tra Lionel Messi và đội tuyển Argentina

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) ngày 11.12 thông báo đã mở cuộc điều tra kỷ luật với đội tuyển Argentina do hành vi nóng nảy của các cầu thủ ở trận Tứ kết World Cup 2022 gặp đội tuyển Hà Lan.

Messi và Argentina đối mặt án kỷ luật. (Nguồn: Getty Images)

 Messi và Argentina đối mặt án kỷ luật. (Nguồn: Getty Images)

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) ngày 11.12 thông báo đã mở cuộc điều tra kỷ luật với đội tuyển Argentina do hành vi nóng nảy của các cầu thủ ở trận Tứ kết World Cup 2022 gặp đội tuyển Hà Lan.

FIFA ra tuyên bố cho biết: “Ủy ban kỷ luật FIFA đã mở cuộc điều tra đối với Liên đoàn bóng đá Argentina do có khả năng vi phạm các điều 12 (Hành vi sai trái của cầu thủ và quan chức) và 16 (Trật tự và an ninh tại các trận đấu) của Luật kỷ luật FIFA trong trận đấu giữa Hà Lan và Argentina tại Giải vô địch bóng đá thế giới”.

Đội tuyển Argentina đã đánh bại Hà Lan trên chấm phạt đền để lọt vào Bán kết. Tuy nhiên, "La Albiceleste" đã thu hút sự chú ý sau khi các cầu thủ và huấn luyện viên tham gia vào một số tình huống xô xát trên sân. Lionel Messi nằm trong số 17 cầu thủ hoặc thành viên ban huấn luyện bị phạt thẻ vàng. Messi cũng như một số đồng đội sẽ đối mặt với nguy cơ bị phạt, mà nặng nhất là có thể bị phạt "treo giò”.

Đội tuyển Hà Lan cũng bị điều tra về "khả năng vi phạm điều 12 của Bộ luật kỷ luật FIFA liên quan đến trận đấu trên”.

Argentina đã giành vé vào bán kết World Cup 2022 nhưng phải trả giá đắt cho chiến thắng này. Cặp hậu vệ cánh của Argentina là Marcos Acuna và Gonzalo Montiel đã phải nhận thẻ vàng thứ 2 trước Hà Lan. Đồng nghĩa, họ sẽ bị "treo giò" một trận, không thể tham dự trận Bán kết.

FIFA quy định, các cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trước bán kết sẽ bị treo giò trận kế tiếp. Ở vòng bán kết, các cầu thủ sẽ được xóa thẻ. Trong số 4 đội bóng lọt vào bán kết World Cup 2022, chỉ có Argentina bị thiệt quân bởi quy định này.

Đây là tổn thất lớn với Argentina, đặc biệt là Marcos Acuna. Hậu vệ cánh 31 tuổi đã chơi 5 trận tại World Cup 2022 cho Argentina.

Ở trận bán kết, Argentina sẽ đối đầu Croatia. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 2 giờ ngày 14.12 (giờ Việt Nam).

Theo Cẩm Oanh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Giỗ Tổ võ đường Phan Hòa

Giỗ Tổ võ đường Phan Hòa

(GLO)-Ngày 3-9 (nhằm ngày 12 tháng 7 âm lịch), võ đường Phan Hòa (phường Quy Nhơn Nam, thuộc môn phái Phan Thọ Tây Sơn) tổ chức lễ giỗ Tổ. Về dự lễ giỗ có đại diện lãnh đạo Trung tâm Võ thuật cổ truyền Bình Định, cùng đông đảo các đại võ sư, võ sư, huấn luyện viên, võ sinh của các môn phái. 

Nơi hội tụ của những tài năng Kickboxing

Nơi hội tụ của những tài năng Kickboxing

(GLO)- Từ ngày 24 đến 30-8, Nhà Thi đấu thể thao tỉnh (phường Quy Nhơn) sôi động với gần 700 vận động viên (VĐV) từ khắp cả nước hội tụ về tham gia Giải vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc năm 2025.

Taekwondo Gia Lai và khát khao vươn tầm

Taekwondo Gia Lai và khát khao vươn tầm

(GLO)- Không chỉ ghi dấu ấn ở các giải quốc nội, các võ sĩ Taekwondo Gia Lai vừa tỏa sáng ở đấu trường quốc tế. Điều này mở ra cơ hội lớn cho môn thể thao này có thể vươn đến những tầm cao mới trong tương lai.

Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu cho hơn 50 cầu thủ nhí

Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu cho hơn 50 cầu thủ nhí

(GLO)-Từ 18 đến 25-8, tại sân bóng đá Trường Cao đẳng Cơ điện-Xây dựng và Nông Lâm Trung bộ (phường Quy Nhơn Tây), Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu nội bộ cho hơn 50 cầu thủ nhí. Đây là hoạt động thường niên giúp các cầu thủ nhí giao lưu, rèn luyện kỹ năng.

null