Đức Cơ triển khai 8 nhiệm vụ chính phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Để phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) ban hành Kế hoạch số 54/KH-UBND triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử với 8 nhiệm vụ chính.
Bộ phận một cửa huyện Đức Cơ giúp rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức. Ảnh Hà Duy ảnh 1
Bộ phận một cửa huyện Đức Cơ giúp rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho
cá nhân, tổ chức. Ảnh Hà Duy

Theo Kế hoạch, trong năm 2023, huyện sẽ tập trung vào một số nội dung quan trọng như: tuyên truyền những tiện ích cho người dân và doanh nghiệp khi thực hiện Đề án 06; vận động người dân chủ động đến Cơ quan Công an làm căn cước công dân; hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử; hướng dẫn việc thực hiện khám-chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng thẻ căn cước công dân gắn chip; kết nối các dịch vụ công trực tuyến với Cổng Dịch vụ công Quốc gia; cải tiến quy trình tiếp nhận, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tại Bộ phận Một cửa các cấp theo hướng lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu, động lực để cung lượng hơn, phục vụ tốt hơn; chuẩn hóa điện tử các mẫu đơn, tờ khai theo hướng cắt giảm tối thiếu 20% thông tin phải khai báo trên cơ sở tái sử dụng dữ liệu đã được số hóa.

Để phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ sở y tế bố trí, trang bị đầu đọc thẻ Căn cước công dân theo quy chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông, đảm bảo 100% các cơ sở khám-chữa bệnh triển khai thực hiện; hướng dẫn các trường học thực hiện thu phí không dùng tiền mặt; hướng dẫn tất cả các cơ sở lưu trú trên địa bàn (khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, cơ sở khám, chữa bệnh và các cơ sở khác có chức năng lưu trú) thực hiện thông báo lưu trú qua ứng dụng VneID theo hướng dẫn của Bộ Công an, không thông báo lưu trú trực tiếp. Huyện cũng đẩy mạnh chuẩn hóa tất cả các thông tin về y tế, đất đai, nhà ở, trẻ em, dân cư... để xây dựng hệ sinh thái, dữ liệu dùng chung.

Có thể bạn quan tâm

Đức Cơ: 450 người hiến máu tình nguyện

Đức Cơ: 450 người hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng Chiến dịch “Hành trình đỏ-giọt hồng cao nguyên”, sáng 22-9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4-2023.
Nhọc nhằn mưu sinh

Nhọc nhằn mưu sinh

(GLO)- Cuộc sống luôn đòi hỏi mỗi người phải nỗ lực vươn lên. Vậy nên, mưu sinh là câu chuyện dài của cả một đời người với nhiều thử thách khác nhau. Có lẽ, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn với người có sức khỏe, có công việc ổn định. Còn với những người không có thu nhập đều đặn, việc mưu sinh chưa bao giờ là dễ. Và, nỗi vất vả, khó nhọc càng tăng thêm khi họ không có sức khỏe.

An Phước đẩy mạnh truyền thông giảm nghèo bền vững

An Phước đẩy mạnh truyền thông giảm nghèo bền vững

(GLO)- Những năm gần đây, phường An Phước (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm giúp người dân nắm bắt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những mô hình hay, cách làm mới trong phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo.
Ngành Giáo dục Gia Lai hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023

Ngành Giáo dục Gia Lai hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các phòng GD-ĐT, trường phổ thông thuộc và trực thuộc, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên cấp huyện tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.