Đức Cơ: Tổ chức chợ phiên nông sản an toàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 26-12, tại Công viên văn hóa huyện, UBND huyện Đức Cơ (Gia Lai) tổ chức chợ phiên nông sản an toàn năm 2018.
Ảnh: Ngọc Sang
Ảnh: Ngọc Sang
Chợ phiên nông sản an toàn có sự tham gia của  20 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông-lâm- thủy sản của các xã, thị trấn; của hội viên Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Huyện Đoàn và các doanh nghiệp. Các sản phẩm trưng bày tại phiên chợ chủ yếu là thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến và các loại rau củ, quả... Tại phiên chợ, người dân cũng được thưởng thức các món ẩm thực đặc trưng của đồng bào dân tộc Jrai như: cơm lam, gà nướng, rượu ghè.
Ngọc Sang

Có thể bạn quan tâm

Tập trung xử lý sâu đầu đen gây hại dừa

Tập trung xử lý sâu đầu đen gây hại dừa

(GLO)- Tin từ Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai ngày 28-8, cho biết đã có văn bản đề nghị UBND các xã, phường, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu đầu đen gây hại dừa.

Các thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Hải Đăng chia sẻ kinh nghiệm trong trồng và chăm sóc cây ăn trái. Ảnh: Vũ Chi

Nông dân Ia Pa liên kết phát triển cây ăn trái

(GLO)- Nắm bắt nhu cầu của thị trường, nông dân xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái theo hướng hữu cơ; đồng thời thành lập hợp tác xã, tạo chuỗi liên kết giúp nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp địa phương.

Trồng tiêu xanh trái vụ - một hướng đi mới

Trồng tiêu xanh trái vụ - một hướng đi mới

(GLO)- Đón đầu nhu cầu thị trường và gia tăng thu nhập, một số nông dân các xã khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đã mạnh dạn chuyển sang trồng hồ tiêu xanh trái vụ. Hướng đi này không chỉ nâng cao giá trị cây trồng mà còn giúp bà con chủ động thích ứng trước biến động thị trường.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hoa Mai

60 học viên được tập huấn các quy định về sản xuất, buôn bán vật tư nông nghiệp

(GLO)- Ngày 18-8, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khu vực 12 tập huấn các quy định của pháp luật trong sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và giống cây trồng nông nghiệp cho 60 học viên.

null