Đức Cơ: Hơn 600 học sinh tham gia ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21-4)

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thư viện tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Thư viện huyện Đức Cơ tổ chức hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21-4) tại Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (xã Ia Krêl) và Trường THCS Lý Tự Trọng (xã Ia Kla).
Quang cảnh buổi đọc sách của học sinh. Ảnh: Thanh Tịnh
Quang cảnh buổi đọc sách của học sinh. Ảnh: Thanh Tịnh

Tại buổi ngoại khóa, hơn 600 học sinh của 2 trường đã được đọc sách miễn phí và cập nhật thông tin qua mạng Internet. Với 5.000 bản sách ở các thể loại, Thư viện lưu động đã giúp học sinh có thêm những kiến thức bổ ích và mang lại thời gian thư giãn sau giờ học tập trên lớp.

Trên xe Thư viện lưu động còn có 10 máy tính kết nối mạng Internet để học sinh tiếp cận tài liệu đa phương tiện và rèn luyện kỹ năng về công nghệ thông tin. Ngoài ra, các em học sinh cũng được tham gia trò chơi đố vui, trả lời câu hỏi và được nhận quà từ Ban tổ chức.

Dịp này, Thư viện tỉnh đã tặng 100 đầu sách cho Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn và Trường THCS Lý Tự Trọng.

Thông qua hoạt động ngoại khóa đã tạo điều kiện cho học sinh, đặc biệt là các em ở địa bàn còn nhiều khó khăn được tiếp cận với nguồn tài liệu phong phú của thư viện. Qua đó, góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho học sinh và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường; đồng thời, thực hiện hiệu quả Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện Đức Cơ.

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê: Bàn giao “Bể bơi di động” cho Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du

Chư Sê: Bàn giao “Bể bơi di động” cho Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du

(GLO)- Ngày 3-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Quỹ Phát triển Tài năng Việt-Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood Cao Nguyên, Công ty cổ phần Cà Phê Ông Bầu khánh thành và bàn giao “Bể bơi di động” tại Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du (xã Dun).

Thí sinh 'tố' bị mất oan 30 phút làm bài tại kỳ thi riêng lớn nhất cả nước

Thí sinh 'tố' bị mất oan 30 phút làm bài tại kỳ thi riêng lớn nhất cả nước

Một thí sinh tham dự đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM vừa lên tiếng phản ánh về việc giám thị coi thi tại phòng thi P.042 18.14 điểm thi Trường Đại học Công nghệ TPHCM làm mất của các thí sinh khoảng 30 phút làm bài gây thiệt thòi so với thí sinh các phòng thi điểm thi khác.

Gia Lai: Khảo sát nhu cầu chuyển trường của con em cán bộ, công chức, viên chức đến khu vực trung tâm hành chính mới của tỉnh

Gia Lai: Khảo sát nhu cầu chuyển trường của con em cán bộ, công chức, viên chức đến khu vực trung tâm hành chính mới của tỉnh

(GLO)- Ngày 30-5, Sở GD-ĐT có Công văn số 1439/SGDĐT-GDTrHTX về việc tiếp tục khảo sát nhu cầu chuyển trường của con em cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Gia Lai (cũ) đến học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thuộc khu vực trung tâm hành chính của tỉnh Gia Lai (mới) năm học 2025-2026.

Trường THPT Phan Bội Châu tổng kết năm học 2024-2025

Trường THPT Phan Bội Châu tổng kết năm học 2024-2025

(GLO)- Sáng 30-5, Trường THPT Phan Bội Châu (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ tổng kết năm học 2024-2025 nhằm đánh giá các mặt hoạt động của Nhà trường, tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2024-2025.

Hội nghị giao ban Cụm số 3 chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Hội nghị giao ban Cụm số 3 chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025

(GLO)-Chiều 28-5, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đã tổ chức Hội nghị giao ban Cụm số 3 kiểm tra mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ông Lê Duy Định – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cùng các Phó Giám đốc Sở chủ trì hội nghị.