Đức Cơ: Gần 300 học viên tham gia đào tạo nghề lao động nông thôn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong 3 ngày (3 đến 5-1), Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) bế giảng, trao giấy chứng nhận cho gần 300 học viên thuộc đối tượng nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số tại các xã: Ia Lang, Ia Din, Ia Pnôn, Ia Kriêng và Ia Dom.

Trong thời gian gần 3 tháng, các học viên đã tham gia 10 lớp đào tạo nghề, gồm: sửa chữa máy nông nghiệp; nề; lắp đặt và sửa chữa điện sinh hoạt; trồng, chăm sóc cà phê; trồng rau an toàn và trồng điều...

Lao động nông thôn học nghề lắp đặt và sửa chữa điện sinh hoạt. Ảnh: Phương Trang

Lao động nông thôn học nghề lắp đặt và sửa chữa điện sinh hoạt. Ảnh: Phương Trang

Tuy thời gian ngắn nhưng thầy, cô giáo của Trung tâm đã vận dụng phương pháp vừa học lý thuyết vừa thực hành "cầm tay chỉ việc". Nhờ vậy, kết thúc khóa học, 98% học viên đều áp dụng được nghề đã học vào công việc hàng ngày.

Các lớp đào tạo đã giúp học viên nâng cao trình độ, tay nghề. Đồng thời, hướng dẫn bà con tiếp cận và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, cải thiện đời sống, đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021-2030.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

'Hiệp sĩ bóng đêm' ở Thủ Dầu Một

'Hiệp sĩ bóng đêm' ở Thủ Dầu Một

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc đến giờ làm việc của Lê Anh Tuấn, chàng trai đã thực hiện hơn 1.000 chuyến xe cứu thương miễn phí ở TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, trong hơn 5 năm qua.
Giúp trẻ sống có kỷ luật

Giúp trẻ sống có kỷ luật

(GLO)- Kết thúc năm học, nhiều chương trình sinh hoạt hè cùng những hoạt động bổ ích cũng như các lớp kỹ năng sống được phối hợp tổ chức nhằm tạo dựng cho trẻ em khoảng thời gian thư giãn hữu ích và an toàn.
Mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em

Mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em

(GLO)- Kỳ nghỉ hè là dịp để trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích và nâng cao kỹ năng sống. Chính vì thế, nhiều hoạt động ý nghĩa được các ngành, địa phương trong tỉnh Gia Lai tổ chức nhằm mang đến một mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em.