ĐT Iraq mất tiền vệ đội trưởng trước giờ đấu Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trước giờ lên đường sang Việt Nam dự trận đấu vào ngày 21/11, ĐT Iraq lại đón nhận thêm một trường hợp nữa 'rơi rớt' vì chấn thương. Đó là Amjad Attwan. Và cầu thủ 26 tuổi này sẽ để lại nhiều nỗi lo cho đại diện Vùng vịnh.

HLV Casas của ĐT Iraq nói về trường hợp này: “Cầu thủ trụ cột Amjad Attwan đã bỏ lỡ trận đấu với Indonesia . Các bác sĩ cho rằng sau khi chấn thương, anh ấy không đủ thể lực ra sân. Cuối cùng, chúng tôi quyết định rằng anh ấy sẽ phải ngồi ngoài.

Các nhân viên y tế cũng muốn cầu thủ này nghỉ ngơi thêm. Chấn thương là nhẹ, nhưng chúng tôi không thể mạo hiểm với thể trạng của anh ấy. Và do đó, anh ấy sẽ không thể đến Việt Nam”.

Trước mắt, Attwan sẽ để lại một khoảng trống rất lớn ở giữa sân, bởi anh là tiền vệ quan trọng nhất mà HLV Casas có. Cầu thủ này giữ vai trò cầu nối giữa các tuyến. Anh có khả năng xoay trở tốt, chuyền chính xác và nhãn quan chiến thuật tuyệt vời.

Anh thường xuyên tung ra những pha chuyền chuyển trạng thái, giúp tuyến giữa Iraq vận hành trơn tru. Anh cũng là người ra sân nhiều trận nhất (77) trên hàng tiền vệ Iraq, và đứng thứ 3 trong danh sách đội tuyển ở đợt triệu tập lần này. Và Attwan chính là thủ quân của ĐTQG.

Attwan trong trận gặp ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018

Attwan trong trận gặp ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018

Attwan cũng được đánh giá cao ở kinh nghiệm chinh chiến trên mọi cấp độ. Cách đây 5 năm, chính anh đã từng chạm trán lứa Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh ở tứ kết U23 châu Á. Trước đó anh đã lên ĐTQG, chạm trán ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018.

Như vậy, ở danh sách vừa triệu tập, Iraq đã mất 3 trụ cột vì chấn thương, gồm trung vệ số 1 (Saad Natiq) và tiền vệ số 1 (Amjad Attwan). Họ được triệu tập cho danh sách sau cùng nhưng phải rút tên vì chấn thương. Các cầu thủ này đều là trụ cột tại ĐT Iraq trong 2-5 năm qua. Như vậy, sức ép lên những Hoàng Đức, Hùng Dũng có lẽ sẽ được giảm thiểu.

Ngoài ra, HLV Casas cũng không gọi tên nhiều thành viên xuất sắc khác như Zidane Iqbal, Hameed... vì nhiều lý do khác nhau.

Nhưng dù thiếu nhiều ngôi sao thì ĐT Iraq vẫn rất đáng gờm. Họ đã chứng tỏ điều đó bằng trận thắng Indonesia 5-1. Việt Nam có lẽ cũng phải vận dụng chiến thuật phòng ngự phản công trước đối thủ này.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

(GLO)- Vận động viên Nguyễn Văn Viết Hùng (SN 2010, thôn Phù Cát, xã Ia Pia, tỉnh Gia Lai) đã 2 lần liên tiếp phá kỷ lục quốc gia nội dung đi bộ ở lứa tuổi của mình. Em đang là niềm hy vọng vàng của điền kinh Gia Lai trong tương lai khi môn thể thao này được xác định là một trong những thế mạnh.

Các cựu cầu thủ tham gia giao lưu bóng đá chào mừng ngày sáp nhập tỉnh Gia Lai (mới) trong tinh thần gắn kết.

Gia Lai: Cuộc hội ngộ của những cựu cầu thủ phố biển và phố núi

(GLO)- Chiều 19-7, tại Sân vận động Quy Nhơn (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), trận giao lưu bóng đá giữa các cựu cầu thủ Bình Định và Gia Lai đã diễn ra trong không khí ấm áp, chào mừng ngày sáp nhập tỉnh. Đây thật sự là cuộc hội ngộ chan chứa nghĩa tình của những cựu cầu thủ phố biển và phố núi.

Đội bóng Bộ CHQS tỉnh đoạt giải nhì

Đội Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn vô địch

(GLO)- Ngày 18-7, tại sân bóng chuyền Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã diễn ra Giải bóng chuyền với sự tham gia của 4 đội bóng: Bộ CHQS tỉnh, Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn, Câu lạc bộ Quy Nhơn, Trường Đại học Quy Nhơn.

5 đội bóng Công an các xã tại huyện Đak Đoa cũ tham gia giải đấu

Công an xã Kdang giành chức vô địch

(GLO)- Chiều 18-7, Giải Bóng đá chào mừng 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025) và 20 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025) đã khép lại trong không khí sôi động. Kết quả, đội bóng Công an xã Kdang giành chức vô địch.

null