Động thái nhượng bộ của Israel tại đàm phán ngừng bắn với Hamas ở Ai Cập

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 10/4, giới chức Israel cho hay nước này đã có sự nhượng bộ trong cuộc đàm phán diễn ra tại Ai Cập về việc ngừng bắn ở Dải Gaza.
Cảnh tượng hoang tàn ở Dải Gaza. Ảnh: Reuters

Cảnh tượng hoang tàn ở Dải Gaza. Ảnh: Reuters

Thông tin về cuộc đàm phán trên, lệnh ngừng bắn do Mỹ đề xuất. Israel cho phép 150.000 người dân Palestine quay trở lại phía Bắc Gaza mà không cần phải trải qua quy trình kiểm tra an ninh. Đổi lại, phía Hamas buộc phải chuyển cho Israel danh sách các con tin bị bệnh, cao tuổi và con tin là nữ đang bị lực lượng này giam giữ và còn sống. Israel đánh giá rằng, phía Hamas chưa muốn đạt được thỏa thuận ngừng bắn.

Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chưa bình luận về thông tin trên.

Trước đó một ngày, phía Hamas cho biết đề xuất mới nhất về lệnh ngừng bắn tại Gaza do Ai Cập và Qatar làm trung gian không đáp ứng được những yêu cầu của các phe phái Palestine, cũng như của người dân Palestine. Tuy nhiên, Hamas nhấn mạnh sẽ phản hồi quan điểm của mình với các bên trung gian về đề xuất ngừng bắn, sau khi nghiên cứu và đánh giá thêm nội dung.

Trước cuộc đàm phán này, Mỹ tỏ ra bất bình về hành động tấn công bất chấp thương vong ở Gaza. Tổng thống Mỹ Biden nói Israel ném bom ở Dải Gaza “không phân biệt”, và các hành động quân sự của Israel “vượt quá giới hạn”.

Tuần trước, Nhà Trắng cho biết trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Netanyahu, Tổng thống Biden dọa áp điều kiện cho việc Mỹ ủng hộ chiến dịch quân sự của Israel ở Dải Gaza nếu Ten Aviv không có những bước đi cụ thể để bảo vệ thường dân và các nhân viên cứu trợ.

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

null