Đội tuyển U.23 Việt Nam đã giải mã bài ném biên để đánh bại U.23 Indonesia?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Không còn Pratama Arhan, đội U.23 Indonesia vẫn thể hiện được hiệu suất ghi bàn đáng sợ từ những cú ném biên. HLV Hoàng Anh Tuấn đã chuẩn bị sẵn 'bài vở' để đội tuyển U.23 Việt Nam hóa giải miếng đánh lợi hại này.
Đội tuyển U.23 Indonesia đang thành công với thứ vũ khí ném biên khét tiếng. Ảnh: Phúc Thắng

Đội tuyển U.23 Indonesia đang thành công với thứ vũ khí ném biên khét tiếng. Ảnh: Phúc Thắng

Ở SEA Games 32, đội tuyển U.23 Việt Nam từng là nạn nhân từ thứ vũ khí khét tiếng của người Indonesia: ném biên. Ở bán kết SEA Games 32, đoàn quân của HLV Philippe Troussier nhận đến 2 bàn thua từ những cú ném biên rất mạnh như đá phạt góc của đối thủ.

Trong trận bán kết giải U.23 Đông Nam Á 2023, đội U.23 Indonesia tiếp tục đánh bại Thái Lan bằng vũ khí lợi hại này. Phút 23, Robi Darwis tung cú ném với lực chẳng khác gì một phạt góc từ cánh trái. Phía trong, Muhammad Ferrari bật cao đánh đầu nâng tỷ số lên 2-0 cho đội bóng xứ vạn đảo.

Đội tuyển U.23 Indonesia chắc chắn tiếp tục áp dụng miếng đánh ném biên lợi hại ở trận chung kết tới. Nhất là khi cả 2 bàn thua của đội tuyển U.23 Việt Nam đến lúc này ở giải U.23 Đông Nam Á đều đến từ những tình huống bóng bổng.

Các cầu thủ U.23 Indonesia vui mừng sau bàn thắng vào lưới đội U.23 Thái Lan. Ảnh: Phúc Thắng

Các cầu thủ U.23 Indonesia vui mừng sau bàn thắng vào lưới đội U.23 Thái Lan. Ảnh: Phúc Thắng

Quan Văn Chuẩn sẽ là tâm điểm chú ý ở trận chung kết giải U.23 Đông Nam Á lúc 20 giờ ngày 26.8 tới, khi bài học của 3 bàn thua từ bóng bổng trên đất Campuchia vẫn còn nóng hổi. Cũng phải nói thêm, khi đó hệ thống phòng ngự của đội tuyển U.22 Việt Nam bố trí kiểm soát bóng 2 còn rất lỏng lẻo.

Ngược lại, trận chung kết này sẽ là cơ hội để Văn Chuẩn lấy lại niềm tin từ HLV Hoàng Anh Tuấn và cả HLV Philippe Troussier. Thủ thành của CLB Hà Nội được kỳ vọng sẽ vượt qua áp lực tâm lý để chắc tay hơn trong những pha không chiến.

Được biết, HLV Hoàng Anh Tuấn đã nghiên cứu rất kỹ phương án ném biên của đội tuyển U.23 Indonesia, giao cho BHL căn chỉnh tỉ mỉ cách bố trí kèm người và bọc lót trong khu vực cấm địa, để hỗ trợ cho Quan Văn Chuẩn tốt hơn.

HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin khắc chế đòn ném biên lợi hại để đánh bại U.23 Indonesia. Ảnh: Phúc Thắng

HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin khắc chế đòn ném biên lợi hại để đánh bại U.23 Indonesia. Ảnh: Phúc Thắng

Đội tuyển U.23 Việt Nam đã lên phương án xử lý bóng 2 tốt hơn trong khu vực cấm địa. Các trung vệ như Nam Hải, Duy Cương, Ngọc Thắng cũng nhận được yêu cầu trao đổi liên lạc với nhau nhanh hơn, tránh lặp lại bàn thua như trước U.23 Malaysia khiến Văn Chuẩn không kịp cản phá.

Trước đó, ở cuộc đối đầu U.23 Lào tại vòng bảng, bộ ba Lương Duy Cương - Lê Nguyên Hoàng - Nguyễn Mạnh Hưng cũng bộc lộ nhiều sơ hở. Khi dâng lên cao, họ để lộ nhiều khoảng trống, tạo điều kiện cho đội bạn phản công nguy hiểm.


Đội tuyển U.23 Việt Nam đang hoàn thiện dần qua từng trận, với bài học đến từ từng đối thủ. Trận chung kết với đội tuyển U.23 Indonesia sẽ là cơ hội để những Văn Chuẩn, Duy Cương… chứng tỏ sự trưởng thành, và tất nhiên, trả món nợ đã vay ở SEA Games 32.

Có thể bạn quan tâm

Nay Rơ Châm Thanh với hành trình chinh phục võ đài Karate

Nay Rơ Châm Thanh với hành trình chinh phục võ đài Karate

(GLO)- Ở tuổi 18, Nay Rơ Châm Thanh (thôn 1, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã gây ấn tượng bởi thành tích và niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn Karate. Trên hành trình chinh phục võ đài Karate, chàng trai Jrai đã không ngừng nỗ lực và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Ronaldo nói gì sau cú sốc lớn?

Ronaldo nói gì sau cú sốc lớn?

Rạng sáng 19.4, Ronaldo và đồng đội ở CLB Al Nassr nhận cú sốc lớn tại giải Saudi Pro League khi để thua đối thủ Al Qadsiah với tỷ số 1-2, khiến cơ hội chạy đua ngôi vô địch trở nên mong manh.

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

(GLO)- Trưa 17-4, hơn 100 cua rơ tham gia cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh 2025 với Chặng 13 từ TP. Quy Nhơn đã chính thức cập bến Pleiku. Đông đảo người dân phố núi đã đổ ra 2 bên đường để đón chào đoàn đua nhân sự kiện kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ayun Pa: Sôi nổi hội thao đại đoàn kết

Ayun Pa: Sôi nổi hội thao đại đoàn kết

(GLO)- Diễn ra từ ngày 12 đến 14-4, Hội thao đại đoàn kết thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ IV-2025 đã mang đến cho khán giả những màn so tài gay cấn, hấp dẫn. Đây cũng là dịp để các vận động viên (VĐV) giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc.