Đội tuyển Bắn cung Việt Nam tham dự cúp thế giới tại Hàn Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đội tuyển Bắn cung Việt Nam gồm 8 vận động viên dự Cúp Bắn cung Thế giới và đây là lượt đấu tính điểm cá nhân để các cung thủ có cơ hội tranh suất chính thức dự Olympic Paris 2024.

Ngày 17/5, Bộ môn Bắn cung, Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết Đội tuyển Bắn cung Việt Nam gồm 8 vận động viên (4 nam, 4 nữ) sẽ tham dự Cúp Bắn cung Thế giới - World Cup 2024 diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 21-26/5.

Đây là lượt đấu tính điểm cá nhân để các cung thủ có cơ hội tranh suất chính thức dự Olympic Paris 2024 vào tháng 8 tới.

Đội hình cung 1 dây nữ của Việt Nam thi đấu tại Hàn Quốc lần này gồm các vận động viên Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Thị Thanh Nhi, Lộc Thị Đào và Triệu Huyền Diệp. Các cung thủ nam góp mặt tại giải là Nguyễn Duy, Hoàng Văn Lộc, Nguyễn Minh Đức, Lê Quốc Phong.

Ông Phan Trọng Quân, Phụ trách Bộ môn Bắn cung, Cục Thể dục Thể thao, cho biết ở thời điểm hiện tại, Ban Huấn luyện Đội tuyển Bắn cung Quốc gia đang tập trung chuyên môn tối đa cho các tuyển thủ trọng điểm để sẵn sàng tham dự các lượt thi đấu tại Cúp Bắn cung Thế giới 2024 - giải tích lũy để tranh suất chính thức dự Olympic Paris 2024.

Đội tuyển Bắn cung Việt Nam đã thi đấu lượt đầu của Cúp Bắn cung Thế giới 2024 diễn ra tháng 4 vừa qua tại Thượng Hải (Trung Quốc), lượt thứ hai là tại Hàn Quốc lần này và lượt chung kết sẽ vào tháng 6 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Các lượt đấu đều tính điểm và thành tích để trao suất tham dự Olympic cho vận động viên.

Liên đoàn Bắn cung thế giới và Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) sẽ trao 128 suất chính thức ở môn bắn cung (64 nam, 64 nữ) thi đấu tại Olympic Paris 2024. Bắn cung Việt Nam đang đặt mục tiêu giành được suất chính thức dự Olympic Paris ở nội dung cung 1 dây đồng đội nữ.

Tại kỳ Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020, Bắn cung Việt Nam lần đầu tiên giành được 2 suất chính thức tham dự của cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Đỗ Thị Ánh Nguyệt. Hiện tại, cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt tiếp tục là tuyển thủ trọng điểm của Đội tuyển Bắn cung Việt Nam tập trung chuyên môn cho mục tiêu tranh vé dự Olympic Paris 2024.

Cúp Bắn cung Thế giới 2024 là cơ hội cuối cùng của Đội tuyển Bắn cung Việt Nam trong hành trình thi đấu tranh vé Olympic Paris 2024. Tại khu vực Đông Nam Á, Đội tuyển Bắn cung Indonesia và Malaysia đã giành được suất chính thức dự Olympic.

Có thể bạn quan tâm

Đội bóng nam Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng play-off

Đội bóng nam Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng play-off

(GLO)- Sáng 20-1, đội bóng nam Trường Đại học Quy Nhơn giành chiến thắng 2-1 trước Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn ở lượt trận cuối nhóm D, bảng C, vòng loại khu vực TP. Hồ Chí Minh, qua đó đứng nhất bảng và giành vé vào vòng play-off Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam năm 2026. 

Thể thao thành tích cao Gia Lai: Hướng đến phát triển bền vững

Thể thao thành tích cao Gia Lai: Hướng đến phát triển bền vững

(GLO)- Những năm qua, thể thao thành tích cao tỉnh Gia Lai đã ghi dấu ấn rõ nét tại các giải quốc gia và quốc tế. Tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn, hạn chế. Vấn đề này sẽ khắc phục khi triển khai Đề án phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Gia Lai giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2045.

“Trái ngọt” cho điền kinh Gia Lai sau sáp nhập

“Trái ngọt” cho điền kinh Gia Lai sau sáp nhập

(GLO)- Sau sáp nhập đơn vị hành chính, điền kinh là một trong những môn thể thao của Gia Lai được đánh giá sẽ có thời cơ lớn. Và điều đó đã được cụ thể hóa khi các chân chạy Gia Lai mang về “trái ngọt” tại Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026.

Đào Hà Tâm Du: Tay đấm trẻ triển vọng của boxing Gia Lai

Đào Hà Tâm Du: Tay đấm trẻ triển vọng của boxing Gia Lai

(GLO)- Những thành quả võ sĩ trẻ Đào Hà Tâm Du đạt được trong thời gian qua (nổi bật là 4 tấm huy chương vàng liên tiếp ở các giải trẻ quốc gia) cho thấy rõ bản lĩnh thi đấu, phong độ cũng như tiềm năng phát triển lâu dài trên con đường thể thao chuyên nghiệp. 

null