Đối tượng nước ngoài buôn ma túy lĩnh án tử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
TAND tỉnh Nghệ An vừa đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Thò Nỏ Bì (37 tuổi, trú cụm bản Viêng Phăn, huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, Lào) tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. 
 Bị cáo Thò Nỏ Bì tại phiên tòa. Ảnh Dân trí
Bị cáo Thò Nỏ Bì tại phiên tòa. Ảnh Dân trí
Theo tài liệu điều tra, tháng 11/2018, Thò Nỏ Bì đến trung tâm huyện Sầm Tớ gặp một người đàn ông tên Lữ Và. Người này nhờ Bì tìm khách mua ma túy với số lượng lớn. Bì nhận lời và cho biết khi nào tìm được khách sẽ liên hệ.
Một tháng sau, qua người quen Bì được một người đàn ông tên Lai (nói giọng Bắc) đặt mua 6 kg ma túy đá và 8 gói hồng phiến, mỗi gói chứa 30 gói nhỏ loại 200 viên. Sau khi tìm được khách, Bì thông báo với Lữ Và.
8h ngày 27/12, đang làm rẫy thì Bì được Lữ Và và hai người đàn ông lạ đến gặp và giao cho một túi màu vàng chứa 6 kg ma túy đá, 8 gói ma túy hồng phiến, dặn bán với giá 48.000 USD và đưa 9 gói ma túy dạng viên màu hồng làm mẫu cho khách không tính tiền.
9h sáng cùng ngày, Bì mang ba lô có chứa ma túy băng rừng sang biên giới Việt Nam, đến khu vực bản Mường Phú, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Nghệ An) thì thấy Lai đứng chờ. Bì cầm túi ma túy giao cho Lai thì bị tổ công tác Đồn Biên phòng Thông Thụ kiểm tra, bắt giữ.
Tang vật thu giữ là ma túy với tổng khối lượng 10.772,42 gam Methamphetamine. 
Kim Long (baophapluat)

Có thể bạn quan tâm

Thanh tra Chính phủ hướng dẫn giải quyết khiếu nại tại cấp xã từ ngày 1-7

Thanh tra Chính phủ hướng dẫn giải quyết khiếu nại tại cấp xã từ ngày 1-7

(GLO)- Tổng Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Thông tư số 02/2025/TT-TTCP (có hiệu lực từ ngày 1-7-2025) hướng dẫn thực hiện một số quy định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Thanh tra Chính phủ liên quan đến chính quyền địa phương 2 cấp trong đó có hướng dẫn giải quyết khiếu nại tại cấp xã.

Mạnh tay xử lý các đối tượng sản xuất cà phê giả

Mạnh tay xử lý các đối tượng sản xuất cà phê giả

(GLO)- Triển khai thực hiện đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường (PC03, Công an tỉnh Gia Lai) đã quyết liệt xử lý các đối tượng sản xuất cà phê giả.

Lặng thầm nghề giám định pháp y

Lặng thầm nghề giám định pháp y

(GLO)- Trong hành trình phá án, đội ngũ bác sĩ và cán bộ giám định pháp y của Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS), Công an tỉnh Gia Lai đóng vai trò rất quan trọng. Tuy vất vả nhưng họ vẫn cần mẫn làm việc, góp phần đấu tranh phòng-chống tội phạm và giữ bình yên cuộc sống.

Hơn 180 học viên được huấn luyện nghiệp vụ PCCC

Hơn 180 học viên được huấn luyện nghiệp vụ PCCC

(GLO)- Trong 2 ngày 24 và 25-6, tại Công ty TNHH Phát triển khoa học Quốc tế Trường Sinh (Khu Công nghiệp Trà Đa, TP. Pleiku), Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH)-Công an tỉnh Gia Lai tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH.

null