Đổi tiền mới, 4 người bị lừa hơn nửa tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chỉ trong thời gian ngắn từ đầu tháng 2-2018, Nguyễn Thị Lan Anh đã lừa của 4 người muốn đổi tiền mới với tổng số tiền 540 triệu đồng.

 Đối tượng Lan Anh
Đối tượng Lan Anh


Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1988), trú tại phố Triều Khúc, quận Thanh Xuân, Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an quận Đống Đa nhận được trình báo của người dân về việc Lan Anh nhận tiền để đổi tiền mới, tuy nhiên đến ngày hẹn nhưng đối tượng này đã không thực hiện được và cũng không trả lại tiền gốc cho các nạn nhân.

Chỉ trong thời gian ngắn từ đầu tháng 2-2018, Lan Anh đã cầm tiền của 4 người với tổng số lên đến 540 triệu đồng. Để huy động được số tiền lớn như vậy, Lan Anh đã lừa đảo qua hình thức nhận tiền để đổi hộ tiền lẻ, không mất phí.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của các nạn nhân, Công an quận Đống Đa đã khẩn trương điều tra, xác minh và triệu tập Lan Anh đến trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Tại đây, Lan Anh đã thừa nhận hành vi của mình và khai nhận với cơ quan công an rằng bản thân không đổi được tiền lẻ không mất phí nhưng vẫn nhận đổi để chiếm đoạt tài sản.

Để tạo niềm tin, Lan Anh đã đổi hộ 4 người trên 2 lần với số tiền ít, bằng phương thức Lan Anh tự bỏ tiền phí đổi để bù. Sau khi có được sự tin tưởng,họ tiếp tục nhờ Lan Anh đổi tiền với số lượng lớn và đã bị đối tượng này chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân, trả nợ.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo NLĐO

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng Nguyễn Ngọc Quý ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn vì liên quan vụ đánh bầu cua bị Công an phát hiện.

Gia Lai: Đối tượng ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn liên quan đến hành vi đánh bạc

(GLO)- Sáng 6-1, Trung tá Nguyễn Hữu Hiếu - Trưởng Công an phường An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa vận động đối tượng Nguyễn Ngọc Quý (SN 1994, trú tại tổ dân phố Lộc Thuận, phường An Nhơn Bắc) ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn liên quan đến vụ đánh bạc xảy ra trên địa bàn.

Siết chặt 6 nhóm vi phạm, kéo giảm tai nạn giao thông

Siết chặt 6 nhóm vi phạm, kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Tập trung kiểm soát, xử lý nghiêm 6 nhóm hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Gia Lai đang tạo chuyển biến rõ rệt về trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Gia Lai: Triệt phá “ổ ma túy” ở nghĩa địa

Gia Lai: Triệt phá “ổ ma túy” ở nghĩa địa

(GLO)- Lợi dụng khu vực nghĩa địa vắng người qua lại, 3 đối tượng Trần Duy Trung (SN 1983), Lê Phúc Đại (SN 1986, cùng ở phường Quy Nhơn Nam) và Đặng Thành An (SN 1992, ở phường Quy Nhơn) đã cùng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại đây.

Trần Trọng Chiến (trú phường Hoài Nhơn Bắc) bị cơ quan Công an khởi tố, tạm giam sau khi rủ bạn đến nhà sử dụng trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Bị khởi tố sau khi rủ bạn đến nhà “đập đá”

(GLO)- Ngày 2-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành tạm giam đối với Trần Trọng Chiến (SN 1991, trú khu phố Trường Xuân Tây, phường Hoài Nhơn Bắc) để tiếp tục làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Mật phục bắt đối tượng vận chuyển hơn 300 kg pháo lậu lúc rạng sáng

Gia Lai: Mật phục bắt đối tượng vận chuyển hơn 300 kg pháo lậu lúc rạng sáng

(GLO)- Sau quá trình mật phục, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Ia Krái đã bắt quả tang 1 đối tượng vận chuyển pháo lậu từ biên giới về nội địa để tiêu thụ với số lượng lớn, lên đến hơn 300 kg.

null